สูตร สปาเก็ตตี้กะเพราหมูสับ
ส่วนผสม เส้นสปาเก็ตตี้1กำมือ หมูสับ 2 ขีด พริกแดงจินดา 5 เม็ด พริกแห้ง 2 เม็ด กระเทียมไทย 2 หัว ใบกะเพราตามต้องการ น้ำมันพืช น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนชา หรือตามต้องการ ผงปรุงรส ตามต้องการ ขั้นตอน นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้ม 10 นาที เส้นสุกและนิ่มตักพักในน้ำเย็น โขลกพริกกระเทียมให้เข้ากัน ล้างใบกะเพราให้สะอาด นำพริกกระเทียมลงผัดใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอมแล้วใส่หมูสับลงผัดให้สุกปรุงรสตามต้องการ นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันพร้อมทานทันที เสร็จแล้วค่ะ