ขนมปังกรอบเนยสด
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำขนมปังกรอบเนยสดกันค่ะ สูตรจากสมาชิกหมายเลข 4873817 สมาชิกจากเว็บพันทิป กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน เมนูง่ายๆวิธีทำง่ายไม่ยุ่งยาก และส่วนผสมน้อย กรอบมาก หอมเนย หวานมันเคี้ยวเพลินค่ะ ทำกินก็ได้ ทำขายได้กำไรดี มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย *ส่วนผสม – ขนมปังแผ่น 5 แผ่น – เนยสดรสจืด (เนยเค็มก็ใช้ได้ตัดเกลือออก) 70 กรัม – เกลือหยิบมือ – น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ชต. (ถ้าไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้) – น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้าปริมาณตามชอบ **วิธีทำ – ลุงใช้ขนมปังแผ่นเซเว่นมีจำนวน 5 แผ่นด้วยกัน – นำขนมปังแผ่นไปตากให้แห้ง สามารถเอาไปตากแดดประมาณ 1-2 ชม. หรือจะผึ่งไว้ในห้องแอร์ก็ได้ จนกว่าขนมปังจะแห้งสนิท -สังเกตว่าเวลาขนมปังแห้งแล้วจะเบา และแข็งมาก – จากนั้นนำขนมปังไปตัดแบ่งขนาดตามต้องการ ในคลิปตัดเป็น 2 ชิ้น และตัดเอาขอบออก จะได้จำนวน 10 ชิ้นด้วยกัน – จากนั้นให้ทำการตีเนย โดยใช้เนยอุณหภูมิห้อง ตีให้เนยขึ้นฟู – เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือลงไป . – ตีจนเข้ากันดี – จากนั้นนำเนยมาทาที่หน้าขนมปัง หนาหรือบางแล้วแต่ชอบ . – โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย . – นำเข้าอบ 150 องศา 12-15 นาที – สุกพร้อมรับประทาน . . ปล.ใ