บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก สิงหาคม 9, 2021

ขนมปังกรอบเนยสด

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำขนมปังกรอบเนยสดกันค่ะ สูตรจากสมาชิกหมายเลข 4873817 สมาชิกจากเว็บพันทิป กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน เมนูง่ายๆวิธีทำง่ายไม่ยุ่งยาก และส่วนผสมน้อย กรอบมาก หอมเนย หวานมันเคี้ยวเพลินค่ะ ทำกินก็ได้ ทำขายได้กำไรดี มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย *ส่วนผสม – ขนมปังแผ่น 5 แผ่น – เนยสดรสจืด (เนยเค็มก็ใช้ได้ตัดเกลือออก) 70 กรัม – เกลือหยิบมือ – น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ชต. (ถ้าไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้) – น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้าปริมาณตามชอบ **วิธีทำ – ลุงใช้ขนมปังแผ่นเซเว่นมีจำนวน 5 แผ่นด้วยกัน – นำขนมปังแผ่นไปตากให้แห้ง สามารถเอาไปตากแดดประมาณ 1-2 ชม. หรือจะผึ่งไว้ในห้องแอร์ก็ได้ จนกว่าขนมปังจะแห้งสนิท -สังเกตว่าเวลาขนมปังแห้งแล้วจะเบา และแข็งมาก – จากนั้นนำขนมปังไปตัดแบ่งขนาดตามต้องการ ในคลิปตัดเป็น 2 ชิ้น และตัดเอาขอบออก จะได้จำนวน 10 ชิ้นด้วยกัน – จากนั้นให้ทำการตีเนย โดยใช้เนยอุณหภูมิห้อง ตีให้เนยขึ้นฟู – เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือลงไป . – ตีจนเข้ากันดี – จากนั้นนำเนยมาทาที่หน้าขนมปัง หนาหรือบางแล้วแต่ชอบ . – โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย . – นำเข้าอบ 150 องศา 12-15 นาที – สุกพร้อมรับประทาน . . ปล.ใ

พุดดิ้งนมรสกล้วย

รูปภาพ
  วันนี้เอาสูตรพุดดิ้งนมรสกล้วยมาฝากค่ะ เป็นสูตรของคุณPanda-chan สมาชิกเว็บพันทิป ตัวพุดดิ้งไม่ได้ใส่น้ำตาลเพิ่มเลย เพราะว่าน้ำราดกล้วยปิ้งที่ทำจะมีความหวานมากอยู่แล้ว ทานกับพุดดิ้งกำลังดีเลยค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย *วัตถุดิบ – ผงเจลาติน 7 กรัม – น้ำเย็น 60 กรัม – นมสดรสกล้วย 350 กรัม (เราใช้ของเมจิค่ะ) – น้ำตาลทราย 50 กรัม – น้ำตาลโตนด 50 กรัม – กะทิขวด 100 กรัม – เกลือ 2 กรัม – นมสดรสจืด (เอาไว้ใส่ตอนผสมนมพุดดิ้งค่ะ) **วิธีทำ 1. เทน้ำเย็นใส่เจลาตินแล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีค่ะ 2. เมื่อเจลาตินพองตัวแล้ว ให้เทใส่นมกล้วยค่ะ อุณหภูมิของนมเอาแค่อุ่นๆนะคะ ไม่ต้องร้อนแบบเดือดค่ะ จากนั้นคนให้ละลาย 3. เทใส่ถ้วยพุดดิ้ง และขวดที่จะทำนมพุดดิ้งค่ะ แล้วแช่เย็นในช่องธรรมดาข้ามคืนค่ะ 4. เทกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำตาลโตนด ลงไปในหม้อต้ม แล้วนำไปตั้งไฟกลางถึงอ่อนค่ะ 5. เคี่ยวประมาณสิบนาที ให้น้ำงวดลงไปนิดหน่อยค่ะ 6. จากนั้นพักไว้ให้เย็นสนิทค่ะ เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็ประกอบร่างค่ะ ^^ ถ้าทำนมพุดดิ้ง ให้ใส่น้ำราดน้ำตาลโตนดลงไปก่อนใส่นมค่ะ แต่ถ้าจะทานพุดดิ้ง ให้เอาถ้วยไปแช่น้ำอุ่นประมาณ 5 – 7

เค้กกล้วยหอมจิ๋ว

รูปภาพ
  วันนี้ขอเสนอเมนูขนมเค้กกันบ้างแต่เป็นเค้กที่ทำง่ายมากๆเลยค่ะ มือใหม่ก็ทำได้ แถมอร่อยด้วย นั่นก็คือเค้กกล้วยหอมนั่นเอง มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย *วัตถุดิบ 1. กล้วยหอม 2 ลูก หรือ 250 กรัม 2. แป้งเค้ก 200 กรัม 3. เบกกิ้งโซดา 1 ชช. 4. ผงฟู 1.5 ชช. 5. ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2 ) 6. น้ำตาลทราย 170 กรัม 7. น้ำมันพืช 1 ถ้วย 8. เกลือ 1/2 ชช. 9. ลูกเกด ,อัลมอนด์สไลด์,หรือเม็ดมะม่วง **วิธีทำ 1. บดกล้วยให้ละเอียด 2. ตีไข่กับน้ำตาลให้น้ำตาลละลายหรือจนกว่าไข่จะเป็นสีเหลืองอ่อนและฟูขึ้น . 3. ร่อนแป้งเค้ก เบกกิ้งโซดา ผงฟู เกลือ ลงในอ่างผสมให้เข้ากัน . 4. ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน 5. ใส่กล้วยบด และ กลิ่นวนิลาลงไป แล้วตีให้เข้ากัน . 6. นำเค้กที่ผสมไว้ใส่ถุงบีบ แชะ บีบใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ 7. ตกแต่งหน้าตามความชอบ 8.นำไปอบที่ ไฟ 170องศา 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก (ความร้อนจะไม่เท่ากันต้องคอบเช็คความสุกเองน้าา) . 9.สุกแล้วพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ หรือจะทำเป็นของฝากก็ได้น้า น่ารัก . เค้กกล้วยหอมจิ๋วสูตรนี้ หน้ากรอบ หน้าไม่แฉะ ขนาดพอดีคำ มือใหม่ก็ทำได้ เก็บไว้ทำขายสร้างรายได้ หรือเก็บไว้ทำกินกับ ชา กาแฟ ก็เข
รูปภาพ
  วันนี้มีสูตรขนมอบอร่อยๆ เคี้ยวเพลินกรุบกรอบ และดีต่อสุขภาพมาฝากค่ะ คุกกี้ธัญพืชแบบคลีนๆเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยคุกกี้ที่มีคุณภาพทางอาหารสูงโดยการเติมธัญพืชหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไปเป็นส่วนผสม ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ *ส่วนผสม – ธัญพืชอบ 300 กรัม – น้ำผึ้ง 2 ชต – ไข่ขาว เบอร์ 2 2 ฟอง – เกลือป่น 1/2 ชช **ขั้นตอนวิธีทำ 1. นำธัญพืชทั้ง 5 ชนิด ใส่ในชามผสม 2. ใส่น้ำผึ้ง เกลือป่น ไข่ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 3. ตักใส่พิมพ์กดให้แน่น 4. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง 150 องศาเซลเซียส อบนาน 15 นาที 5. นำออกจากเตาอบ ผึ่งให้เย็นตัว ลงแพ็คใส่กล่องปิดฝาให้สนิท แช่เย็นเก็บไว้ทาน . เป็นเมนูคลีนๆ ที่หอมอร่อยมากๆ เลยค่ะ ทำไม่ยากด้วย ลองทำดูนะคะ คุกกี้ธัญพืช เป็นขนมที่ทานง่าย ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็อยู่ในเทรนสุขภาพที่ตลาดต้องการ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชายหญิง เด็กหรือผู้ใหญ่ และยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณ  andy^^แอน^^  สมาชิกเว็บ cookpad

ขนมปังเนยสดอร่อยๆ

รูปภาพ
  แบ่งปันสูตรสร้างรายได้ วิธีการทำ “ขนมปัง” อาหารที่รับประทานง่ายแถมอยู่ท้อง เหมาะกับวันที่ต้องการความรีบเร่ง เป็นการรองท้องเพื่อให้ท้องอิ่ม ก่อนรับประทานอาหารมื้อหลัก วันนี้เรามีสูตรการทำขนมปังอร่อยๆ แป้งนุ่ม ทิ้งไว้นาน 3 วันก็ยังอร่อยเหมือนเดิม ทำขายได้กำไร ลูกค้าติดใจซื้อซ้ำ *ส่วนผสม -แป้งขนมปัง ตราหงษ์ขาว 480 กรัม -แป้งเอนกประสงค์ ตราบัวแดง 120 กรัม -ยีสต์ แห้ง 10 กรัม -น้ำเปล่า 355 กรัม -น้ำตาลทราย 150 กรัม -เกลือ 1 ช้อนชา -ไข่ไก่ (เราใช้เบอร์ 4) 1 ฟอง -เนยสด 90 กรัม **วิธีทำ 1. ( ส่วนผสมที่ 1) ผสมแป้งเอนกประสงค์ แป้งขนมปัง เข้าด้วยกันตามด้วยยีสต์ คนพอเข้ากัน แล้วพักไว้ก่อน 2. ( ส่วนผสมที่ 2) ผสมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ คนให้ละลาย แล้วพักไว้ก่อน 3. ใส่ส่วนผสมที่ 1 ในโถ ตีไปสักพักประมาณ 1 นาทีแล้วค่อยๆ ใส่ส่วนผสมที่ 2 ลงไป ตีไปเรื่อยๆประมาณ 15 นาที จนแป้งจับเป็นก้อนไม่ติดโถ 4. เติมเนยสดลงไปและตีต่อไปอีก 15 นาที จนกว่าแป้งจะได้ที่ โดยสังเกตจากแป้งแล้วจะเป็นฟิล์มบางๆแสดงว่าได้ที่แล้ว 5. นำแป้งออกมาคลึงเป็นลูกกลมๆ เพื่อไล่ นำแร็ปมาปิดไว้เพื่อกันอากาศเข้า พักแป้งไว้ 45 นาที 6.

เครปเย็น สตรอเบอรี่

รูปภาพ
  วันนี้เรามีเมนูของหวานทานเล่นแสนอร่อยมาฝาก ได้แก่เมนู “เครปเย็น สตรอเบอรี่” ปัจจุบันนี้มีสตรอเบอรี่มาขายเยอะ เพราะหลายจังหวัดทั้งทางภาคเหนือและภาคอีสาน ก็ปลูกได้ค่ะ เมนูขนมเครปเย็นนี้หลายคนลองแล้วชอบใจมาก รสชาติหอมหวานไม่เปรี้ยวมาก เย็นชุ่มคอ ส่วนวิธีการทำก็ไม่ถึงกับยาก ทุกคนทำได้แน่นอนค่ะ *ส่วนผสม 1.แป้งเครป – แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2 ถ้วย – ไข่ไก่ 1 ฟอง – นมสด 3/4 ถ้วย – น้ำตาลทราย 1 ชต. – เกลือป่นเล็กน้อย – น้ำมันรำข้าว 1 ชต. 2.วิปปิ้งครีม 3.สตรอเบอรี่ 4.ซอสสตรอเบอรี่ **วิธีทำ 1. ผสมไข่+น้ำตาล+เกลือ+นมสด ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากัน ร่อนแป้งใส่ลงไปคนให้เข้ากันดี แล้วใส่น้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที 2. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด พักไว้ในตู้เย็น 3. นำแป้งมาทอดในกระทะ โดยทาน้ำมันเล็กน้อย พอกระทะร้อนดี ลดไฟลง ตักแป้งลงใส่กลางกระทะ แล้วเอียงกระทะให้แป้งเป็นแผ่นกลม พอสุกตักขึ้นพักไว้ให้เย็น 4. ใส่วิปครีมและสตรอเบอรี่ ลงไปในแผ่นเครป พับขอบด้านข้างเข้ามาแล้วม้วนให้เป็นท่อนกลม นำไปแช่ตู้เย็น 45 นาที เพื่อให้เซทตัว เวลาจะทานตัดเป็นชิ้นเล็ก ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ *หลายคนถามมาว่า มี