บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มีนาคม 13, 2022

แจกสูตร แกงจืดอกไก่สับ

รูปภาพ
  สุดสัปดาห์แบบนี้มาทำเมนูล้างตู้เย็นกันค่ะ ค้นไปค้นมาก็ถามตัวเองว่าไปซื้อมาตั้งแต่เมื่อไหร่🥬 ส่วนผสม อกไก่สับปั้นก้อน อกไป(เลาะหนัง)  2 ชิ้น กระเทียมสับ  2 กลีบ รสดี  1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนชา ซุปแกงจืด คนอร์  1 ก้อน รสดี  1/2 ช้อนโต๊ะ เกลือ  1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า  1000 ml กระเทียม  4 กลีบ ฟักเขียว  1/2 ลูก ผักกาดขาว (หัวใหญ่)  1/2 หัว ขั้นตอน ล้างอกไก่และผัก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ สับอกไก่กับกระเทียมให้เข้ากัน ใส่รสดี+ซีอิ๊วคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ถุงมัดเตรียมไว้ ตั้งน้ำ ระหว่างรอน้ำเดือดก็หั่นผักเป็นชิ้นพอดีคำ พอน้ำเดือดใส้คนอร์ก้อน เกลือป่น รสดีและกระเทียม(ทุบพอแตก) จากนั้นตัดถุงไก่สับที่เตรียมไว้ตรงมุม เพื่อที่จะบีบให้เป็นก้อนแทนการใช้มือปั้นก้อน ใช้ช้อนจุ่มลงในน้ำต้ม แล้วบีบอกไก่ออกมาแล้วใช้ช้อนตัดแบ่ง *ขนาดตามต้องการเลยนะคะ ใส่ฟักเขียวแล้วต้มต่อประมาณ 5 นาที จากนั้นใส่ผักกาดขาวแล้วต้มต่อจนผักสุก พอได้รสชาติที่ต้องการก็ปิดไฟ แล้วตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ รสชาติก็มีความเค็มที่พอดีและได้ความหวานจากผัก🥬 สูตรโดย Homemade🏠