สูตร “วุ้นกะทิ” ขนมหวานแบบไทย ทำง่ายๆ หอมหวานอร่อย
วันนี้มาแบ่งปันสูตรวุ้นกะทิค่ะ ขนมหวานแบบไทย ทำง่ายๆ หอมหวาน เมนูชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ ทำกินเองได้อร่อยๆ ทำขายก็ขายดีมากจ้า มาดูขั้นตอนกันเลย *ส่วนผสม -ผงวุ้น 1.5 ชต – น้ำเปล่า 150 กรัม – น้ำมะพร้าว 500 กรัม -น้ำตาลทราย 140 กรัม -เกลือ 1 ชช -กะทิเรียลไทย 500 กรัม -เนื้อมะพร้าวอ่อน -สีผสมอาหาร **ขั้นตอน 1.ผงวุ้นแช่น้ำให้อิ่มตัวประมาณ 15 นาที.. ตั้งไฟต้มให้เดือด หมั่นคนตลอดเพื่อให้วุ้นละลายดี ค่อยใส่น้ำตาลทราย เกลือ (ถ้ามีเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ตอนนี้ค่ะ) ต้มต่อไปให้ละลายทั้งหมด ค่อยเติมกะทิเรียลไทย เบาไฟลงอย่าให้กะทิแตกมัน . 2.พักให้อุ่น ค่อยเทใส่พิมพ์แบบต่างๆ ถ้าต้องการสีสัน ให้แบ่งวุ้นกะทิออกมาหยดสีผสมอาหารเล็กน้อย . 3.ปล่อยไว้ให้วุ้นเซทตัวดี ค่อยแกะออกจากพิมพ์ . . ทำง่ายมากๆเลยค่ะ สีสันน่าทาน ทำเองง่ายๆ ทำขายก็ขายดีแน่นอนจ้า ขอขอบคุณข้อมูลจาก Alice Kiatwaranalin สมาชิกเว็บcookpad