สูตร น้ำพริกลิซ่า
คือเห็นในติ๊กต๊อกเลยเอามาทำไม่ยาก และในตู้มีครบ อร่อย มีความก่ำกึ่งหล่น ภาพไม่สวยเพราะเรียลมาก อาหารเที่ยงของฉัน 30นาที ส่วนผสม 2 เสิร์ฟ พริกจินดาแดง 10 เม็ด กระเทียม 1 หัว หอมแดง 7-8 หัว ทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง กะทิ 1 ถ้วย กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปรุงรสอเนกประสงค์ ใส่ไปชิมไป ขั้นตอน คั่ว พริก หอม กระเทียม ให้สุก นำมาโขลกให้ละเอียดและใส่ปลาทูน่าเอาแต่เนื้อ กะปิ น้ำแร่เราไปคลุกข้าวให้แมว 555 ตั้งกระทะใส่กะทิ ผัดกับเครื่องที่เราโขลกไว้ จนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำปรุงสามรส เราเคยให้สูตรไว้ มันคือน้ำปลาหวานที่กินกับสะเดานั้นแหละ หรือเอาไปผัดไทย หรือปรุงรสส้มตำ เราเทไปชิมไป จนรสที่เราชอบ เสร็จสิ้นกินกับผักสด ข้าวสวย อร่อยมาก สูตรโดย Cooking with Deniz🏖️🌊