ส่วนผสม 2 คน ซี่โครงหมู 550 กรัม ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหมักซี่โครง ขิงบด 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1.5 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มเข้มข้นซันควิก 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 0.5 ช้อนชา ขั้นตอน เอาส่วนผสมทั้งหมดของซอสหมักใส่ในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน นำซี่โครงหมูลงไปคลุกเคล้ากับซอสหมัก คลุกให้ทั่วแล้วหมักไว้ 1 คืน เมื่อพร้อมจะทำให้แยกซี่โครงออกมา เก็บน้ำซอสไว้อย่าทิ้ง นำซี่โครงทอดในน้ำมัน ใช้ไฟกลาง ทอดให้ด้่นนอกเกรียมสีสวย ไม่จำเป็นต้องให้ด้านในสุก นำขึ้นมาพักไว้ เทน้ำมันออกจากกระทะ ใส่ซี่โครงกลับลงในกระทะ เทน้ำซอสลงไป ถ้าน้ำไม่ท่วมให้เติมน้ำเปล่าลงไปจนเกือบท่วม ใส่ผักชีสับ รอให้เดือด เบาไฟ ปิดฝา ให้ตุ๋นไปเรื่อยๆ จนซี่โครงเปื่อยนิ่ม น่าจะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ให้เปิดฝาออกมาคนทุกๆ 10 นาที ถ้าน้ำงวดมากก่อนเปื่อยให้เติมน้ำได้เล๋กน้อย พอเนื้อเปื่อยได้ที่ให้เปิดฝา เร่งเป็นไฟกลาง รอให้น้ำขลุกขลิก ลองชิมรสชาติดู ปรุงรสชาติเพิ่มได้ตามชอบ เช่นใส่น้ำส้มซันควิกเพิ่ม ใส่น้ำผึ้ง หรือใส่ซีอิ๊วเพิ่มตามชอบ ผัดไปมาจนน้ำงวด แล้วจั