สูตร ไก่ทอดน้ำปลา
ส่วนผสม น่องไก่ 22 ชิ้น แป้งไก่ทอด 1 ถ้วยตวง น้ำเย็น 1 ถ้วยตวง น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง น้ำมันสำหรับทอด ขั้นตอน ล้างน่องไก่ให้สะอาด จากนั้นทำการหมักน่องไก่ ใส่น้ำปลาลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน พักไก่ไว้ 10-15 นาที นำแป้งไก่ทอด+ไข่ไก่+น้ำปูนใส+น้ำเย็น มาผสมให้เข้ากันจนได้น้ำแป้งที่เนียน จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป กะประมาณให้ท่วมน่องไก่ ใช้ไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ให้นำน่องไก่ลงไปชุปในน้ำแป้ง จากนั้นก็เอาลงไปทอด พลิกน่องไก่กลับด้านไปมาจนกว่าจะสุก ระวังไหม้ด้วยค่ะ ก่อนจะตักไก่ขึ้นให้เปิดไฟแรง แล้วจึงตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนนำน่องไก่ลงไปทอดรอบที่สอง อย่าลืมตักกากออกด้วยค่ะ เพราะกากจะทำให้ไก่ไหม้เร็ว จากนั้นก็ตักใส่จานจัดเสิร์ฟได้ค่ะ สูตรโดย HᴜJᴇɴ🍵🍃