สูตร ขิงดองน้ำผึ้ง
ส่วนผสม ขิง 500 กรัม น้ำผึ้ง 3 หลอดเล็ก (พอดีกับโหลแก้วที่ใช้) ขั้นตอน นำภาชนะโหลแก้วไปต้มน้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อ นำขิงไปล้างดินให้สะอาด แล้วนำมาปอกเปลือก หั่นขิงไม่หนาเกินไป นำขิงที่หั่นเสร็จแล้วมาเรียงใส่โหลแก้ว แล้วเทน้ำผึ้งลงไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ส่วนตัวจะดองไว้สัก2-3วัน แล้วนำมาผสมน้ำอุ่นกับมะนาวทานตอนเช้าค่ะ