ห่อหมกเขียวหวานปลากะพง
วันนี้มาแบ่งปันสูตรห่อหมกเขียวหวานปลากะพงค่ะ สูตรนี้ทำง่ายไม่ต้องโขลกเครื่องแกงให้ยุ่งยาก หอม อร่อย มากเลยค่ะ แค่เห็นชื่อก็น่าลองแล้วใช่ไหมคะ ตามมาดูขั้นตอนกันเลย *ส่วนผสม -เนื้อปลากะพง 300 กรัม -ไก่สับ 200 กรัม -หน่อไม้ 200 กรัม -พริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม -ไข่ไก่ 2 ฟอง -กะทิเรียลไทย 400 มล -น้ำตาลปี๊บ 2 ชช -น้ำตาลทราย 1 ชช -น้ำปลา 1 ชต -ใบโหระพา -ใบมะกรูดซอย -พริกชี้ฟ้าแดง **ขั้นตอน 1.ผสมพริกแกงเขียวหวาน เนื้อปลากะพง ไก่สับ ไข่ไก่ กะทิเรียลไทย เข้าด้วยกัน 2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊ป น้ำตาลทราย น้ำปลา..ใส่หน่อไม้ ใบมะกรูดซอย ใบโหระพาซอยลงไป คนให้เนียนเข้ากันดี 3.ตักเนื้อห่อหมกใส่กระทงใบตอง..แล้วนำไปนึ่ง ใช้ไฟกลางประมาณ 15 นาที 4.ราดหน้าด้วยกะทิเรียลไทยนึ่งต่อ 2-3 นาที เป็นอันเสร็จ.. โรยด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมอร่อยได้เลยเจ้าค่ะ . น่าทานมากๆเลยค่ะสูตรนี้ แถมรสชาติยังหอม อร่อย หลมกล่อมสุดๆ ทำกินเองเนื้อปลาแน่นๆ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก Alice Kiatwaranalin สมาชิกเว็บcookpad