สูตรเด็ด‼️ กุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆในกระทะ วิธีทำให้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ หอม อร่อยทันที
cr. https://pantip.com/topic/40881568 กุ้งอบวุ้นเส้นง่าย เมนูโปรดของหลายๆท่าน เวลาไปทานอาหารที่ร้านต้องสั่งทุกที วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน สูตรกุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆ ด้วยกระทะใบเดียว พร้อมบอกวิธีทำให้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ กุ้งเด้งๆ หอมฟุ้ง อร่อย เมนูกุ้งแสนอร่อย ส่วนผสมน้อย ปรุงง่าย ใครๆก็ทำตามได้ อร่อยทันที ส่วนผสมกุ้งอบวุ้นเส้นง่ายๆ กุ้ง 8-10 ตัว วุ้นเส้น 80 กรัม(2 ห่อเล็ก) เบค่อนหั่น 3-4 ชิ้น สูตรน้ำซอส ซีอิ๊วขาว 2 ชต ซอสปรุงรส 1 ชต น้ำมันหอย 2 ชต น้ำมันงา 1ชต น้ำมันพืช 1 ชต น้ำตาล 1 ชต กระเทียม 2-3 กลับ รายผักชี 1-2 ขิง 5-6 ชิ้น พริกไทย น้ำ 1/2 แก้ว เปิดตู้เย็นจัดเตรียมวัตถุดิบ แล้วก็มาทำกันเลยค่ะ ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเป็นซอสเข้มข้น หอม อร่อย นำวุ้นเส้นที่แช่นน้ำจนนิ่มแล้ว ไปคลุกกับน้ำซอส จะทำให้วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ หอมอร่อย ใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มสีให้น่าทาน นำเบคอนใปใส่วางในกระทะ ตามด้วยวุ้นเส้น นำกุ้งไปคลุกกับน้ำซอส จะได้หอมอร่อยเข้าเนื้อ จัดวางกุ้งลงไปได้เลยค่ะ ผสมน้ำ 1/2 แก้วกับน้ำซอสที่เหลือ เทลงไปในกระทะ ปิดฝาอบประมาณ 10 นาที เมื่อสุกเรียบร้อย ก็จะได้กุ้งอบวุ้นเส้นเหนียวน