วิธีทำ ยำปลาทู
ยำปลาทูกินกับใบชะพลูเข้ากั๊นเข้ากันลองๆๆ แสนง่าย 20 นาที ส่วนผสม 3ที่ ปลาทูนึ่ง ไซด์กลาง 2 ตัว ขิงซอยสับครึ่ง 3 ชต หอมแดงซอย 2 หัว ตะไตร้ ซอยบาง 3 ต้น พริกชี้ฟ้าซอย 8 เม็ด มะนาว 1 ลูก น้ำปลา 2 ชต ขั้นตอน นำปลาทูมาต้มในน้ำเดือด สักพักยกลง(พอให้เนื้อฟูนิ่ม) นำลงมาแกะเนื้อ แล้วยี นำขิง/ตะไคร้/พริก/เนื้อปลาทู/หอมแดง ลงคนรวมกัน ปรุงรส ตามชอบ บีบมะนาว รสออกเค็มเปรี้ยวเผ็ด อร่อยจบ ห่อกับใบชะพลู (เหมือนเมี่ยงก็อร่อยค่ะ) สูตรโดย Ae Nakkeaw