ส่วนผสม ส่วนผสมสำหรับหมักไก่ น่องไก่ปีกไก่ 1 กก. ครึ่ง ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา ส่วนผสมสำหรับชุปทอด แป้งชุปทอด(ไม่ปรุงรส) 3 ทัพพี แป้งไก่ทอด(ปรุงรส) 3 ทัพพี ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำเย็นจัด 7-9 ทัพพี ผงปรุงรสชีส ขั้นตอน นำไก่มาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำสักครู่ แล้วเทลงชาม ใส่ผงปรุงรส+น้ำตาลทราย+เกลือลงไป คลุกให้เข้ากัน แล้วบรรจุใส่ถุงพลาสติก รัดปากถุงให้สนิท นำเข้าตู้เย็น 1 คืน เมื่อพร้อมจะทอดแล้ว ให้เตรียมส่วนผสมชุปทอดได้เลยค่ะ เทแป้งทอดกรอบ+แป้งชุปไก่ทอด+ไข่ไก่+น้ำเย็นจัดลงไปในชามแล้วคนให้เข้ากันจนเนียน จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปกะประมาณท่วมไก่ ใช้ไฟแรง เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ให้นำไก่ลงไปชุปในน้ำแป้ง แล้วนำลงไปทอดทันที จากนั้นเมื่อไก่เริ่มเหลือง ให้ผ่อนไฟลง เป็นไฟกลาง จากนั้นพลิกไก่กลับด้านจนสุก (ระวังอย่าให้เหลืองเข้มมากเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อไก่ไม่นุ่มค่ะ) เมื่อไก่เริ่มสุกให้ใช้กระชอนตักไก่ขึ้นมา แล้วใส่ลงไปในหม้อเปล่า จากนั้นเทผงชีสลงไป ปิดฝาหม้อ เขย่าให้เข้ากัน (ถ้านำผงชีสเขย่ากับไก่ตอนร้อนๆ จะทำให้ผงชีสซึมเข้าไปในเนื้อไก่ค่ะ)