บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มีนาคม 1, 2022

แจกฟรีสูตร ผัดฉ่ารวม

รูปภาพ
  **นำพริกไทยลงไปทอดในน้ำมันก่อนนำไปผัด จะช่วยให้สีของพริกไทยยังคงเขียวสด ส่วนผสม กุ้งขาว  10 ตัว หมึกกะตอย  15 ตัว เนื้อปลานิล  8 ชิ้น แป้งทอดกรอบ  2 ช้อนโต๊ะ กระชายซอย  ตามชอบ พริกไทยสด  2 พวง พริกชี้ฟ้า  1 เม็ด พริกจินดา  4 เม็ด ใบมะกรูด  2 ใบ กระเทียม  2 กลีบ น้ำมันถั่วเหลือง  1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับทอดปลานิล ซอสหอย  1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส  1 ช้อนชา น้ำตาล  1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว  0.5 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอน ตั้งกระทะใส่น้ำมัน สำหรับทอดปลานิล น้ำปลานิลคลุกแป้งทอดกรอบ ลงไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำพริกไทยลงไปทอดและตักขึ้นใส่กระเทียมสับ และพริกจินดาสับลงไปผัดให้ส่งกลิ่นหอม ใส่หมึกและกุ้งลงไปผัด หมึกและกุ้งเริ่มสุกปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ผักตามลงไป เติมน้ำเปล่า ผัดจนทุกอย่างสุก ใส่ปลาทอดกรอบลงไปคลุกเคล้า ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ😋😋 สูตรโดย Baifernry

แจกฟรีสูตร ซุปครีมหอยแมลงภู่

รูปภาพ
  ซุปครีมหอยร้อน ๆ ทานกับขนมปังฝรั่งเศสก็คือเลิศศ 🤍   30 นาที ส่วนผสม   1 เสิร์ฟ หอยแมลงภู่  12 ตัว น้ำสต๊อกปลา  1/3 ถ้วยตวง เนยจืด  10 กรัม เกลือ  1/2 ช้อนชา พาร์สลีย์ เบคอน  40 กรัม เห็ดแชมปิญองขาว  3 ดอก นมจืด / เฮฟวี่ครีม  1/2 ถ้วยตวง พริกไทยดำ กระเทียมสับ แป้งมัน  1 ช้อนโต๊ะ หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก  1/4 หัว ขั้นตอน ล้างหอยแมลงภู่ขัดเปลือกนอกให้สะอาด กรณีใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ที่แกะเปลือกแล้วข้ามได้เลยค้าา หั่นเบค่อนเป็นชิ้น เปิดไฟกลางลงเจียวเบค่อนให้กรอบ หรืออาจจะใช้หม้ออบความร้อนก็ได้ค่ะ เปิดเตาใช้ไฟกลางใส่เนยนำกระเทียมลงไปผัด กระเทียมเริ่มสีเหลือง ใส่หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็กลงไปผัด หอมสุกดีแล้วใส่แป้งมันลงไปผัดต่อ เหยาะน้ำสต๊อคนิดนึงกันไหม้ เติมนมจืดหรือเฮฟวี่ครีมลงไป ตามด้วยน้ำสต๊อค เมื่อทุกอย่างเริ่มเดือดใส่หอยและเห็ดแชมปิญองลงไป ปิดฝาอบไฟกลาง 6 นาที ครบเวลาใส่พาร์สลีย์ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ชิมรสให้ออกหอมๆ มันๆ ติดเค็มคล้ายคาโบนาร่า สูตรโดย YooYoo

แจกฟรีสูตร แกงป่าปลากราย

รูปภาพ
  ส่วนผสม   4-5 เสิร์ฟ ปลากราย  300 กรัม มะเขือเปราะผ่าซีก  300 กรัม ถั่วฝักยาวหั่นท่อน  8 ฝัก พริกแกงสำเร็จ  100 กรัม กะปิ  1 ช้อนชา พริกแดงจินดาโขลก  8 เม็ด พริกไทยอ่อนหั่นท่อน  3 ฝัก พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง  3 เม็ด กระชายซอย  30 กรัม ใบมะกูดฉีก  12 ใบ ใบกะเพรา  3 กำมือ น้ำมันพืช  4 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา  3 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลโตนด  1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย  2 ช้อนชา น้ำเปล่า  1000 ml เกลือป่นแช่มะเขือ  1 ช้อนชา ขั้นตอน เตรียมวัตถุดิบ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตามด้วยพริกแกง ลงไปผัดให้หอม -ใส่น้ำเปล่าลงไปละลาย น้ำแกงเดือด ชิมรสชาติ -ใส่พริก กะปิ น้ำแกงเดือดใส่ปลายกราย รอสุก -ใส่มะเขือ รอสุก ใส่ถั่วฝักยาว กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา -คนทุกอย่างให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ สูตรโดย ครัว กินกันตาย by Relax