สูตร ไข่พะโล้ใส่ผักกาดดอง
ส่วนผสม 3 คน ไข่ไก่ต้ม 4 ฟอง หมูสามชั้นหั่นชิ้น 1 ถ้วย ผักกาดดอง 1 ซอง น้ำพะโล้สำเร็จรูป 1 ถุง สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1/2 หม้อ น้ำมันพืช 1/2 ทัพพี ขั้นตอน เตรียมส่วนผสมให้พร้อมค่ะ ผัดน้ำมัน สามเกลอ หมูสามชั้นหั่นให้หอมค่ะ แล้วค่อยเทน้ำพะโล้ลงไป ปรุงรสเพิ่มด้วยเกลือ ซีอิ๊วดำค่ะ เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ให้หมูนุ่มเปื่อยประมาณ 40 นาที ค่อยใส่ไข่ต้มและผักกาดดอง เคี่ยวต่ออีก 10 นาทีค่ะ ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชีหรือขึ้นฉ่ายตามชอบค่ะ สูตรโดย Tipsuda Putjorn