บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กุมภาพันธ์ 2, 2022

สูตร สตรอว์เบอร์รีทีรามิสุคัพ (เค้กไม่อบ) ขนมหวานวาเลนไทน์

รูปภาพ
  ส่วนผสม   7 ถ้วย Ingredients/ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี Strawberry สตรอว์เบอร์รี  300 g Sugar น้ำตาล  150 g Ingredients/ส่วนผสมครีม Yolks ไข่แดง  3 Lady finger เลดีฟิงเกอร์หรือบิสกิต  250 g Sugar น้ำตาลทราย  80 g Mascarpone Cheese มาสคาโพนชีส  250 g Whipping Cream วิปปิ้งครีม  250 g Strawberry สตรอเบอรี่สด  200 g Roasted Almond อัลมอนด์อบ (Optional) รายละเอียดถ้วยที่ใช้ในคลิป  10/250 ml สำหรับสูตรทำเลดิ้ฟิงเกอร์ เลื่อนไปล่างสุดค่ะ ขั้นตอน เทน้ำตาลทรายใส่สตรอว์เบอร์รี เปิดไฟกลางเชื่อมสตรอเบอรี่ จนเนื้อสตรอว์เบอร์รีสุกและน้ำตาลละลายดี ใช้เวลาทำน้ำซอสประมาณ 10-12 นาที จากนั้นนำมากรองแยกกากแยกน้ำ เตรียมสตรอว์เบอร์รีสดไว้ 2 แบบ แบบแรกหั่นชิ้นเล็กเต๋า อีกแบบผ่าครึ่งไว้ตกแต่งหน้าขนม มาทำตัวครีมกันต่อ เทน้ำตาลใส่ไข่แดง คนพอเข้ากันและนำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นค่อนร้อน คนตลอดเวลาจนน้ำตาลทรายละลายดี ใช้นิ้วจุ่มเช็คจะมีรู้สึกอุ่น สีไข่จะอ่อนลง ปิดไฟพักให้ส่วนนี้เย็น ตีวิปปิ้งครีม ให้พอเป็นยอดอ่อนเบาๆ ให้เนื้อครีมออกสมูท ส่วนผสมไข่แดงที่พักไว้จนเย็น เทมาสคาโพนใส่ ค่อยๆ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำวิปครีมที่ตีได้ ท