บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ตุลาคม 11, 2021

สูตร “ขนมปังปิ้งไส้ทะลัก” กับ 2 ไส้สุดฮิต

รูปภาพ
  ปังปิ้งไส้ทะลักสูตรเร่งด่วน ทำเองได้ไม่ต้องต่อคิว ทำกินทำขาย สูตรของคุณsujitrar สมาชิกจากเว็บพันทิป วันนี้มาชวนเพื่อนๆ ทำเมนูสร้างอาชีพกันค่ะ กับเมนู “ขนมปังปิ้งไส้ทะลัก” ไส้สังขยาใบเตย และช็อกโกแลต เราทำแบบฉบับกินง่าย ขายง่าย แบบไม่ต้องทำขนมปังเอง แต่ว่าเราจะซื้อสำเร็จค่ะ ขนมปังปิ้งเป็นเมนูสุดฮิต ที่ยังขายได้ขายดีในปัจจุบัน อาจจะด้วยกินง่าย และมีไส้ให้เลือกได้หลากหลาย ตามสูตรนี้จะได้ไป 2 ไส้สูตรนี้ทำกิน ทำขายได้เลยค่ะ เพื่อนๆ ลองชิมรสและปรับได้ตามชอบ ถ้าไม่ทำขายอาจจะทำกินภายในครอบครัว เป็นกิจกรรมในช่วงวันหยุดก็ได้ค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย *ส่วนผสมไส้ช็อกโกแลต -นมข้นจืด 150 กรัม -นมสดรสจืด 300 กรัม -ผงโกโก้ 50 กรัม -แป้งกวนไส้ 40 กรัม -น้ำเปล่า 120 กรัม -น้ำตาลทราย 210 กรัม *ส่วนผสมไส้สังขยาใบเตย -แป้งข้าวโพด 50 กรัม -น้ำใบเตย 140 กรัม (ใบเตย 20 ใบ ปั่นรวมกับน้ำเปล่า 160 กรัม แล้วกรอง) -ไข่แดงเบอร์สอง 5 ฟอง -กะทิ 280 กรัม -น้ำตาลทราย 120 กรัม -นมข้นหวาน 100 กรัม -นมปังแพ (ซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ หรือห้างสรรพสินค้าทัวไป) -มาการีน หรือเนยสด (สำหรับทาขนม) **วิธีทำไส้ช็อกโก

สูตร “ช็อคโกแลตมูสเค้ก” ฉบับโฮมเมด สูตรละลายในปาก

รูปภาพ
  วันนี้เรามีสูตรอร่อยมาแบ่งปัน “มูสเค้ก” เป็นเค้กที่มีลักษณะเนื้อเป็นมูสนุ่มๆ จะคล้ายๆเยลลี่ จึงมักนิยมทานแบบเย็นๆ ซึ่งก็เหมาะกับการทานช่วงอากาศร้อนสุดๆแบบบ้านเรา โดยข้อดีของการทำเค้กชนิดนี้ คือ การที่ไม่ต้องใช้เตาอบให้ลำบาก เพราะจะให้ความสำคัญกับการแช่เย็นเป็นหลักค่ะ วันนี้แอดมิน ก็หยิบเอาสูตร “ช็อคโกแลตมูสเค้ก” มาฝากเพื่อนสมาชิกแฟนเพจ เป็นสูตรที่ไม่ใช้ไข่เลย รับรองว่าทำง่ายมากๆ เป็นสูตรและสาธิตวิธีทำทำโดย ป้ามารายห์ ไปดูส่วนผสมกันเลยจ้า *ส่วนผสม 1. ผงโกโก้ 30 กรัม 2. นมจืด 100 ml (ส่วนที่ 1) 3. ช็อคโกแลต 54 % 200 กรัม 4. น้ำตาลทราย 120 กรัม 5. นมจืด 400 ml (ส่วนที่ 2) 6. ริชส์ โกลด์ เลเบล 400 ml 7. เจลาติน 16 กรัม 8. น้ำ 80 ml *วิธีทำ 1. ผสมเจลาตินกับน้ำ พักไว้ 10-15 นาที 2. ใส่ผงโกโก้ลงไปในหม้อ และนำจืดส่วนที่ 1 คนจนทุกอย่างเข้ากัน 3. พอเข้ากันแล้วเทนมจืดส่วนที่ 2 ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย ริชส์ โกลด์ เลเบล และดาร์คช็อคโกแลต 4. เปิดเตา คนด้วยไฟอ่อนจนทุกอย่างละลายหมด จากนั้นดับเตา นำส่วนผสมมากรองให้เนื้อเนียน 5. วางบนชามน้ำเย็นจัด จากนั้นคนส่วนผสมให้เย็นสนิท 6. เทใส่พิมพ์ขอนไม้ ขนาด 32

สูตร “ข้าวคลุกกะปิ” หอมมาก ใส่เครื่องเน้นๆ ทำง่ายๆ อิ่มได้ทั้งครอบครัว

รูปภาพ
  วันนี้เราจะพาเข้าครัว ไปทำเมนูที่ใคร ๆ ต่างชื่นชอบ แต่หาร้านทำอร่อยๆยากเหลือเกิน นั่นก็คือเมนู “ข้าวคลุกกะปิ” นั่นเองจ้า ซึ่งสูตรที่แนะนำวันนี้เป็นสูตรเน้นเครื่องแน่นๆ จัดมาเต็มๆ อร่อยแท้แน่นอน ที่สำคัญสารอาหารที่ได้ ครบ 5 หมู่ชัวร์ ว่าแล้วเราก็ไปทำ “ข้าวคลุกกะปิ” สูตรเครื่องแน่นๆ กันเลยจ้า ส่วนประกอบหมูหวาน – หมูสามชั้น 200 กรัม – น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ – ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ – ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ – ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ – พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ เราจะเริ่มจากการทำหมูหวานกันก่อนนะคะ ให้หั่นหมูสามชั้น ลงผัดในกระทะ (แนะนำให้ใช้แบบเทปล่อนไม่ติดกระทะ) ไม่ต้องใส่น้ำมันในการผัด ใช้ไฟกลางระวังอย่าให้ไหม้ซะก่อนนะ ผัดให้หมูแดงเริ่มออกขาวๆ ไม่ต้องให้สุกมากนะคะ จากนั้นเติมน้ำลงในกระทะ เพื่อจะเคี่ยวหมู ใส่น้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วหวาน ผงปรุงรส ซีอิ้วขาวเห็ดหอม และพริกไทยป่น เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ เคี่ยวจนน้ำงวด ประมาณ 20 นาที จะได้หมูหวานกลิ่นหอม สีเหลืองสวย หน้าตาน่าทานแบบนี้ค่ะ ตักหมูหวานใส่ถ้วยพักเตรียมไว้ ส่วนประกอบข้าวคลุกกะปิ – ข้าวสวย 2 จาน – กะปิ 1-2 ช้อนโต๊ะ (แล้วแต่ความชอบ) ข้าวสวยแนะนำว่าอย่

สูตร “ข้าวแต๋นน้ำแตงโม” เคี้ยวกรุบกรอบ อร่อย ราดน้ำตาลมะพร้าว

รูปภาพ
  วันนี้มาแบ่งปันสูตรข้าวแต๋นน้ำแตงโมค่ะ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าขนมนางเล็ด เป็นเมนูแปรรูปจากข้าวเหนียวนึ่งสุกมาเป็นขนม เก็บไว้ได้นานวัน โดยใช้ข้าวเหนียวเก่ามาทำค่ะ เราไปดูขั้นตอนกันเลย *ส่วนผสม ข้าวเหนียว 3 ลิตร น้ำตาลปี๊บ 1/2 กิโล แตงโม 1/2 ลูก เกลือ เล็กน้อย น้ำมันสำหรับทอด **ขั้นตอน 1.แช่ข้าวสาร 3 ชั่วโมง ล้างน้ำ แล้วนำไปนึ่ง . . 2.ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำแตงโม ผสมให้เข้ากัน . 3.นำไปกดลงในพิมพ์ ไม่ต้องกดแน่น ตากแดดไว้ประมาณ 3 วัน ให้แห้ง . . 4.ทอดในน้ำมัน ไฟปานกลาง . . ข้าวแต๋นหรือขนมนางเล็ดน้ำแตงโม สูตรนี้เก็บไว้ทำขายได้เลยค่ะ ทำกินเองได้ หรือแพ็คใส่ถุงขาย ก็ได้กำไรดี ขอขอบคุณข้อมูลจาก  pan pan jaaa channel  สมาชิกเว็บcookpad

สูตร “ขนมปังมะพร้าว” สูตรแป้งนุ่มๆ หอมกลมกล่อม

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะแฟนเพจที่รักทุกท่าน วันนี้เรามีเมนูอร่อยมาแบ่งปัน “ขนมปังมะพร้าว” เนื้อขนมปังนุ่มๆ หอมๆ กินเพลินเลยค่ะ วิธีการก็ไม่ยาก เป็นสูตรของคุณรุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกคนเก่งจากเว็บพันทิป เราไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ *ส่วนผสม – แป้งขนมปัง 350 กรัม – แป้งเค้ก 100 กรัม – น้ำตาล 80 กรัม – ยีสต์ 7 กรัม – น้ำใบเตย 150 กรัม – วิปปิ้งครีม 30 กรัม – ไข่ 1 ฟอง – เกลือ 1/4 ช้อนชา – นมสด 85 กรัม – เนยสด 50 กรัม – เนื้อมะพร้าวอ่อน – น้ำตาลสำหรับโรย – ใบเตย 4-5 ใบ – น้ำสำหรับคั้นใบเตย 180 กรัม อบไฟ 175 องศานาน 15-17 นาที **วิธีทำ – นำใบเตย 4-5 ใบมาปั่นกับน้ำ ประมาณ 180 กรัม คั้นน้ำใบเตยเตรียมไว้ – นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ น้ำตาล มาผสมรวมกัน แล้วพักไว้ – นำน้ำใบเตย ไข่ไก่มาผสมรวมกัน แล้วเทลงในส่วนของแป้ง ตามด้วยนมสด วิปปิ้งครีม ผสมจนเข้ากัน ตามด้วยเนยสด – นำไปนวดจนกระทั่งเนื้อเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที – นำแป้งที่ได้มาพักแป้งไว้ ประมาณ 1/2 ชั่วโมง – หลีงจากนั้นนำออกมาตัดแบ่งก้อนละ 25 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วพักไว้ประมาณ 15 นาที -หลังจากพักแล้วนำมาคลึงเป็นแผ่นยาว ใส่เนื้อมะพร้าว และโรยน้ำตาลลงไปตา