สูตร “ขนมปังปิ้งไส้ทะลัก” กับ 2 ไส้สุดฮิต
ปังปิ้งไส้ทะลักสูตรเร่งด่วน ทำเองได้ไม่ต้องต่อคิว ทำกินทำขาย สูตรของคุณsujitrar สมาชิกจากเว็บพันทิป วันนี้มาชวนเพื่อนๆ ทำเมนูสร้างอาชีพกันค่ะ กับเมนู “ขนมปังปิ้งไส้ทะลัก” ไส้สังขยาใบเตย และช็อกโกแลต เราทำแบบฉบับกินง่าย ขายง่าย แบบไม่ต้องทำขนมปังเอง แต่ว่าเราจะซื้อสำเร็จค่ะ ขนมปังปิ้งเป็นเมนูสุดฮิต ที่ยังขายได้ขายดีในปัจจุบัน อาจจะด้วยกินง่าย และมีไส้ให้เลือกได้หลากหลาย ตามสูตรนี้จะได้ไป 2 ไส้สูตรนี้ทำกิน ทำขายได้เลยค่ะ เพื่อนๆ ลองชิมรสและปรับได้ตามชอบ ถ้าไม่ทำขายอาจจะทำกินภายในครอบครัว เป็นกิจกรรมในช่วงวันหยุดก็ได้ค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย *ส่วนผสมไส้ช็อกโกแลต -นมข้นจืด 150 กรัม -นมสดรสจืด 300 กรัม -ผงโกโก้ 50 กรัม -แป้งกวนไส้ 40 กรัม -น้ำเปล่า 120 กรัม -น้ำตาลทราย 210 กรัม *ส่วนผสมไส้สังขยาใบเตย -แป้งข้าวโพด 50 กรัม -น้ำใบเตย 140 กรัม (ใบเตย 20 ใบ ปั่นรวมกับน้ำเปล่า 160 กรัม แล้วกรอง) -ไข่แดงเบอร์สอง 5 ฟอง -กะทิ 280 กรัม -น้ำตาลทราย 120 กรัม -นมข้นหวาน 100 กรัม -นมปังแพ (ซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ หรือห้างสรรพสินค้าทัวไป) -มาการีน หรือเนยสด (สำหรับทาขนม) **วิธีทำไส้ช็อกโก