ปูอัดผัดผงกะหรี่
วันนี้มาชวนทำปูอัดผัดผงกะหรี่กันค่ะ ผงกะหรี่ เป็นเครื่องเทศจากอินเดีย ที่สามารถนำมาทำอาหารได้สารพัดเมนู ครั้งนี้ขอนำมาผัดรวมปูอัดที่หาง่ายและราคาถูกกว่าเนื้อปู แม้รสชาติจะไม่เหมือนกัน แต่ก็ให้ความอร่อยที่แตกต่างไปอีกแบบ เป็นยังไงมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย *วัตถุดิบ -ปูอัด 100 กรัม -ไข่ไก่ 2 ฟอง -หอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก -ขึ้นฉ่าย 2 ต้น -กระเทียมบุบ 5 กลีบ -ผงกะหรี่ 1/2-1 ช้อนโต๊ะ -นมสด 5 ช้อนโต๊ะ -น้ำตาลทราย 1/2-1 ช้อนโต๊ะ -ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ -ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำเปล่า 1 แก้ว -น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ช้อนโต๊ะ **วิธีทำ 1.ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีไข่ให้แตก ใส่นมสดลงไปตามด้วยผงกะหรี่ ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรมและน้ำตาลทราย 2.ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดีจึงตั้งกระทะเปิดไฟใส่น้ำมันแล้วใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม 3.ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอมแล้วตามด้วยส่วนผสมทั้งหมดที่เราผสมไว้ก่อนหน้านี้ลงผัดให้ทั่ว 4.ใส่ปูอัดลงไปผัดให้ทั่ว เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไปเพื่อไม่ให้ข้นหรือแห้งเกินไป ผัดให้เข้ากัน 5.ใส่ผักขึ้นฉ่ายลงผัดให้เข้ากันเป็นครั้งสุดท้ายจึงปิดเตา ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ได้เลย **ชมภาพประกอบขั้น