วิธีทำ ช่อมะลิไส้กุ้ง สูตรกุ้งล้วน
สูตรกุ้งล้วน พอดีได้อ่องมันปูมาจากลำปาง เลยลองทำแบบกุ้งล้วน ผสมอ่องปูดูค่ะ ส่วนผสม ไส้กุ้ง กุ้งสับ 200 กรัม หอมใหญ่สับ 50 กรัม สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย) น้ำมันพืช ซอสปรุงรส อ่องมันปู แป้งช่อมะลิ สูตรตัวแป้ง ทำเช่นเดียวกับช่อมะลิเมื่อก่อนหน้าค่ะ ( ดูสูตร ) ขั้นตอน ตั้งน้ำมันร้อนพอประมาณ ใส่สามเกลอไปผัดจนหอม นำอ่องปู คลุกผสมกับกุ้งสับ นำไปผัดกับสามเกลอจนหอม ใส่หอมใหญ่สับ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส วิธีห่อแป้ง และนึ่ง เช่นเดียวกับช่อม่วงไส้กุ้ง ( ดูสูตร ) สูตรโดย The Koi