หลนเต้าเจี้ยวหมูสับ
วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำ “หลนเต้าเจี้ยวหมูสับ”ค่ะ ใครชอบหลนเต้าเจี้ยวหมูสับมาทางนี้ วิธีทำง่ายแสนง่าย เมนูง่ายๆแต่อร่อยแบบบ้านๆอีกเช่นเคยค่ะ ทานคู่กับผักต่างๆอร่อยมากๆ มาดูขั้นตอนกันเลยจ้า *วัตถุดิบ 1. กะทิ 250 g 2. หมูสับ 150 g. 3. เต้าเจี้ยว 2 ชต. 4. น้ำมะขามเปียก 3 ชต. 5. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช. 6. น้ำตาลทราย 1 ชช. 7. ใบมะกรูด 4 ใบ ซอย (หรือแล้วแต่ชอบ) 8. หอมแดง 5 หัว ซอย (หรือแล้วแต่ชอบ) 9. ตะไคร้ 2-3 ต้น ซอย (หรือแล้วแต่ชอบ) 10. พริกขี้หนู 10 เม็ดทุบพอบุบ (หรือแล้วแต่ชอบ) **วิธีทำ 1. ซอย ตะไคร้,ใบมะกรูด,หอมแดง,พริกขี้หนูทุบ เตรียมเอาไว้ . . 2. ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วใส่กะทิ 3. ใส่หมูสับลงไปตามด้วย หอมแดงซอย และ ตะไคร้ซอย . . . 4. คนให้เข้ากันจนกว่าหมูจะสุก 5. เมื่อหมูสุกให้ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว,น้ำมะขามเปียก,น้ำตาลทราย และ น้ำตาลปี๊ป . . . 6. คนให้เข้ากันแล้วตามด้วยใบมะกรูดซอยและพริกขี้หนูทุบ 7. ปล่อยให้เดือดสักครู่นึงจากนั้นปิดไฟพร้อมเสริฟเคียงคู่กับผักสดได้เลยค่าาาา * ถ้าใครชอบเค็มกว่านี้ให้ใส่เต้าเจี้ยวเพิ่ม * ถ้าใครชอบหวานกว่านี้ให้ใส่น้ำตาลปี๊ปเพิ่ม * ถ้าใครใช้กะทิสดตัวกะทิจะมีความหวาน