บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤษภาคม 8, 2022

วิธีผัดมะเขือยาวให้สีเขียว ไม่ดำน่าทาน พร้อมสูตรความอร่อย

รูปภาพ
  วิธีผัดมะเขือยาวให้สีเขียว ไม่ดำน่าทาน พร้อมสูตรความอร่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครหลายๆคนก็คงชอบทาน อย่ า งแน่นอน สำหรับผัดมะเขือย า ว แต่ก็ยังมีปัญหาที่ว่าผัดแล้วดำ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับ มะเขือย า วผัดยังไงให้สีเขียว มาฝากกันค่ะ รับรองว่าผัดมะเขือย า วจานโปรดของคุณสีเขียวน่าทานสุดๆไปเลย แค่ทำตามเคล็ดลับง่ายๆ ทำได้ง่ายนิดเดียว รับรองมะเขือไม่ดำอย่ า งแน่นอน แถมยังน่ากินมากอีกด้วย จะเป็น อ ย่ า งไรนั้นเราไปชมวิธีกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการทำ 1 หั่ นมะเขือย า วตามชอบ ชอบแบบแว่น หรือชอบตามย าว ก็ได้ค่ะ เสร็จแล้ว แช่มะเขือย าวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ ไม่ดำคล้ำ 2 แช่ทิ้งไว้ผ่ านไป 15 นาที สังเกตสีเม็ดมะเขือเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวมะเขือยังคงสีเขียว 3 มาถึงเคล็ดลับก่อนจะผัด ให้นำมะเขือย า วลงไปทอดก่อนค่ะ จะได้มะเขือย า วที่มีสีเขียวน่าทานวิธีนี้ได้มาจาก ครัวบ้านพิม ค่ะ ขอบคุณเจ้าของเค ร ดิ ต ด้วยนะคะ 4 จากนั้นตั้งกะทะ พอน้ำมันร้อน ก็ลงมือทอดได้เลยค่ะ แค่พอสุกนะคะ ระ วั งจะเ ล ะ เพราะเราต้องเผื่อไว้ตอนผัดด้วยค่ะ 5 ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน 6 ตำพ ริ กกับกระเทียม ใส่น้ำมัน