สูตร สปาเก็ตตี้กะเพราหมูสับ


 

ส่วนผสม

  1. เส้นสปาเก็ตตี้1กำมือ
  2. หมูสับ 2 ขีด
  3. พริกแดงจินดา 5 เม็ด
  4. พริกแห้ง 2 เม็ด
  5. กระเทียมไทย 2 หัว
  6. ใบกะเพราตามต้องการ
  7. น้ำมันพืช
  8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  10. น้ำปลา 1 ช้อนชา หรือตามต้องการ
  11. ผงปรุงรส ตามต้องการ

ขั้นตอน

  1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้ม 10 นาที เส้นสุกและนิ่มตักพักในน้ำเย็น

  2. โขลกพริกกระเทียมให้เข้ากัน ล้างใบกะเพราให้สะอาด

  3. นำพริกกระเทียมลงผัดใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอมแล้วใส่หมูสับลงผัดให้สุกปรุงรสตามต้องการ

  4. นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันพร้อมทานทันที

  5. เสร็จแล้วค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น