บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 10, 2022

แจก 8 สูตรอาหารตลาดโต้รุ่ง ยอดฮิต ต่างชาติร้องกรี๊ดจะกินให้ได้

รูปภาพ
  😋บางเมนูก็ชอบขายดึกๆ จะออกเย็นก็ขี้เกียจเวอร์ วันนี้เราเลยรวมเมนูที่ตลาดโต้รุ่งมีมาให้แบบจุกๆเลยจ้า ทำกินเองที่บ้านไปเลย🤩 บอกเลยว่าฮิตทุกเมนูไม่ต้องออกไปซื้อเลย ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างไปดูกัน🧑🏻‍🍳   แจก 8 สูตรอาหารตลาดโต้รุ่ง ยอดฮิต ต่างชาติร้องกรี๊ดจะกินให้ได้ 🍜ผัดไทยกุ้งสด 🌟ส่วนผสม มันกุ้ง 2 ชต  กุ้งแห้ง 2 ชต  ไชโป๊ 1 ชต  เต้าหู้แข็งหั่น 3 ชต กุ้งสด ตามชอบ  เส้นผัดไทยแช่น้ำ 160g น้ำผัดไทย 2 ทัพพี ถั่วงอก 90g ใบกุ้ยช่าย 20g  ไข่ 2 ฟอง  ถั่วงอก ตามชอบ ถั่วลิสงป่น ตามชอบ น้ำตาลทราย ตามชอบ พริกป่น ตามชอบ มะนาว ตามชอบ   🌟วิธีทำ 1.เคี่ยวน้ำผัดไทย นำน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา มะขามเปียกเคี่ยวให้ละลายเข้ากัน พักไว้ 2.ใส่น้ำมัน มันกุ้ง หอมแดง ไชโป๊ เต้าหู้ ผัดให้หอม แล้วใส่กุ้ง เมื่อกุ้งสุก ใส่เส้นผัดไทยผัดจนสุก ใส่ซอสผัดให้เข้ากัน 3.ต่อด้วยผัดเส้นกับซอส ใส่ถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย ตอกไข่ตามลงไป 4.รอจนไข่เริ่มสุก ผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ     🍜หมูสะเต๊ะ 🌟ส่วนผสม หมูส่วนสะโพกแล่บาง 500g ผงยี่หร่า ½ ชต ลูกผักชีคั่ว 1 ½ ชต ข่าสับ 1 ชช ตะไคร้ซอย 1 ½ ชต หัวกะทิ ½ ถ้วย ผงขมิ้น 1 ชช ผงกะหรี่ 1 ชช น้ำ

แจก สูตรปังเย็นเมนูขายดี ตลอดกาล ทำง่าย กำไรเพียบ

รูปภาพ
  🍧  หมดเมษาไม่ได้แปลว่าหมดหน้าร้อน เพราะเมืองไทยร้อนทุกเดือนนน 🥵  เมนูของหวานที่เย็นๆจะขาดปังเย็นไม่ได้ค่าาา วันนี้เราเอาสูตรปังเย็นมาให้ทุกคนกันนน บอกเลยว่าอร่อยฟินทุกเมนูใครชอบอันไหนเอาไปทำตามกันได้เลยยย✨    🍧 ปังเย็นชาไทย   🌈  ส่วนผสม ผงชาไทยสำเร็จรูป 1 ½ ชต นมข้นหวาน 4 ชช น้ำตาลทราย 1 ½ ชต น้ำร้อน 125ml นมข้นจืด 1 ชต ขนมปังแผ่นบาง 2 แผ่น ช็อกโกแลตอัดเม็ด   🥣  วิธีทำ 1.หั่นขนมปังแผ่น ออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 2.ใส่ผงชาไทยสำเร็จในถ้วยใส่น้ำร้อนลง เขย่าน้ำร้อนในถุงให้ใบชาโดนน้ำทั่วๆ จนน้ำใบชาที่เข้มข้นออกมา 3.ใส่นมข้นหวาน น้ำตาลทราย ลงในถ้วยคนให้เข้ากัน 4.ใช้แก้วพลาสติก ตักน้ำแข็งใส่เครื่องปั่น เทชาไทยลงไป จากนั้นปั่นให้น้ำแข็งละเอียด 5.ใส่ขนมปังลงในแก้ว เทน้ำแข็งปั่นตามลงไป โรยช็อกโกแลตอัดเม็ด ราดนมข้นหวานไว้ด้านบน   🍧 ปังเย็นโกโก้   🌈  ส่วนผสม ผงโกโก้ 2 ชต นมข้นหวาน 45ml น้ำตาลทราย 3 ชต น้ำร้อน 150ml นมข้นจืด 45ml ขนมปังแผ่นหั่นชิ้น โกโกครันช์   🥣  วิธีทำ 1.ตักผงโกโก้ ครีมเทียม น้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้น เทน้ำร้อนลงไป คนจนได้น้ำโกโก้เข้มข้น 2.เทนมข้นหวาน นมข้นจ

รวม 6 เมนูปังปัง คนรักขนมปังห้ามพลาด!

รูปภาพ
  🍞ถ้าเธอรักขนมปังต้องฟังเราาาา เพราะว่าวันนี้เรามีสูตรขนมปังมาแจกให้ทุกคนที่เป็นขนมปังเลิฟเวอร์จ้า บอกเลยว่าน่ากินทุกเมนูแล้วแต่ละเมนูไม่ยากเกินใจเรา😂 ไหนในนี้มีของโปรดใครบ้างว่าแต่จะมีเมนูอะไรไปดูกันเลยดีกว่า รวม 6 เมนูปังปัง คนรักขนมปังห้ามพลาด! 6 เมนูปังปัง ✨ เมนูปังปัง 🍞ขนมปังกระเทียม วิธีทำ 1.นำขนมปังฝรั่งเศสมาหั่นตามขวาง 2.นำเนยจืดผสม เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย และพาร์สลีย์สับละเอียดจนส่วนผสมเข้ากันดี 3.นำส่วนผสมที่ได้มาทาบนขนมปังให้ทั่ว 4.เข้าเตาอบใช้อุณหภูมิ 180 องศา 5-6 นาที จัดจานได้เลยย 🍞 ฮันนี่โทสต์ วิธีทำ 1.นำกระทะตั้งไฟอ่อนจนร้อน ใส่เนยสด รอจนเนยละลาย 2.วางขนมปังลงไป ทอดจนขนมปังเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลกรอบ ตักขึ้นใส่จาน 3.ราดน้ำผึ้งให้ชุ่มทุกชั้น นำมาวางเรียงซ้อน 4.ตกแต่งกล้วยหอมและอัลมอนด์ พร้อมเสิร์ฟ 🍞 พุดดิ้งขนมปังอบโฮมเมด วิธีทำ อบขนมปังพักไว้ 2-3 วันเพื่อขนมปังดูดซอสวานิลลาได้ดี เตรียมซอสวานิลลา โดยตีไข่แดงกับน้ำตาลและแป้งข้าวโพดให้ขึ้นฟู ต้มนมกับวิปปิ้งครีมพออุ่นๆ เทใส่ส่วนผสมไข่คนให้เข้ากันนำมากรองใส่ถ้วย นำขนมปังที่อบไว้มาเติมซอสวานิลลาให้เต็มถ้วย ใส่ลูกเกด พักไว้

เปิด 6 สูตรขนมยอดฮิตตลอดการ ขายดี ต้นทุนต่ำ กำไรเพียบ!

รูปภาพ
  ✨ ฮัลโหลสาว  ใครอยากขายขนมแมะ 📖 วันนี้เราได้รวมสูตรขนมยอดฮิตตลอดกาลไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนก็ขายดิบขายดี ใครอยากเริ่มขายต้องลองทำน้าบอกเลยว่าปังชัวร์เพราะกินง่ายทำไม่ยาก แถมอร่อยฟินน 😍 ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันจ้า     💟 ชีสเค้กหน้าไหม้ 📖 ส่วนผสม 1.ครีมชีส 500g 2.น้ำตาลทรายแบบละลายง่าย 100g 3.แป้งข้าวโพด 15g 4.วิปปิ้งครีม ชนิดครีมแท้ 230g 5.ไข่ไก่ เบอร์ 1 3 ฟอง 6.กลิ่นวานิลลา 1 ชช   💁‍♀️ วิธีทำ 1. นำครีมชีสออกมาจากตู้เย็นให้อยู่ในอุณหภูมิห้อง 2. เตรียมบุกระดาษไขที่พิมพ์เค้ก 3. ตีครีมชีส กับน้ำตาลทราย และแป้งข้างโพด ตีด้วยความเร็วปานกลาง 4. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีครีมชีสเริ่มเนียน ใส่วิปปิ้งครีม กลิ่นวนิลลา ตีต่อให้เข้ากัน 5. ระหว่างที่ตีส่วนผสม ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง 6. ลดความเร็วเครื่องตีแล้วคนให้ส่วนผสมเนียนเข้ากัน 7. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ แล้วเคาะพิมพ์ 1-2 ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศ 8. นำเค้กเข้าเตาอบใช้ไฟ 220 องศาเวลา 20 นาที และ 200 องศา อีก 15 นาที 9. ได้ความเข้มของหน้าชีสเค้กที่ต้องการ ให้นำเค้กออกจากเตาอบพักให้หายร้อน จากนั้นแรปให้มิด นำเค้กเข้าตู้เย็น 2 ชั่วโมง   💟 ซอฟช็อกโกแลตคุกกี