วิธีผัดมะเขือยาวให้สีเขียว ไม่ดำน่าทาน พร้อมสูตรความอร่อย
วิธีผัดมะเขือยาวให้สีเขียว ไม่ดำน่าทาน พร้อมสูตรความอร่อย
เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครหลายๆคนก็คงชอบทาน อย่ า งแน่นอน สำหรับผัดมะเขือย า ว แต่ก็ยังมีปัญหาที่ว่าผัดแล้วดำ
วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับ มะเขือย า วผัดยังไงให้สีเขียว มาฝากกันค่ะ รับรองว่าผัดมะเขือย า วจานโปรดของคุณสีเขียวน่าทานสุดๆไปเลย
แค่ทำตามเคล็ดลับง่ายๆ ทำได้ง่ายนิดเดียว รับรองมะเขือไม่ดำอย่ า งแน่นอน แถมยังน่ากินมากอีกด้วย จะเป็น อ ย่ า งไรนั้นเราไปชมวิธีกันเลยดีกว่าค่ะ
วิธีการทำ
1 หั่ นมะเขือย า วตามชอบ ชอบแบบแว่น หรือชอบตามย าว ก็ได้ค่ะ เสร็จแล้ว แช่มะเขือย าวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ ไม่ดำคล้ำ
2 แช่ทิ้งไว้ผ่ านไป 15 นาที สังเกตสีเม็ดมะเขือเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวมะเขือยังคงสีเขียว
3 มาถึงเคล็ดลับก่อนจะผัด ให้นำมะเขือย า วลงไปทอดก่อนค่ะ จะได้มะเขือย า วที่มีสีเขียวน่าทานวิธีนี้ได้มาจาก ครัวบ้านพิม ค่ะ ขอบคุณเจ้าของเค ร ดิ ต ด้วยนะคะ
4 จากนั้นตั้งกะทะ พอน้ำมันร้อน ก็ลงมือทอดได้เลยค่ะ แค่พอสุกนะคะ ระ วั งจะเ ล ะ เพราะเราต้องเผื่อไว้ตอนผัดด้วยค่ะ
5 ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6 ตำพ ริ กกับกระเทียม ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอม
7 ตามด้วยห มู ส า ม ชั้ น ผัดพอสุก ตามด้วยห มู สั บ ปรุงรสด้วย ซอสหอยน า ง ร ม น้ำตาลทราย เ ต้ า เ จี ย ว เ ต้ า เ จี ย ว อ ย่ าหนักมือมากนะคะ เดี๋ยวจะเค็ม
8 ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตามด้วยมะเขือ ย า วที่ทอดไว้แล้ว และ ใบโหระพาเด็ดแล้ว
9 ขั้นตอนนี้ให้ใช้ไฟแรงนะคะ ผัดสัก 2-3 ที ให้ใบโหระพาพอสลด ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมทานแล้ว
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น