สูตร ฉู่ฉี่ปลากด


 

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำสะอาด 1 ถ้วย
  3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  4. ผงชูรส 1 ช้อนชา
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  8. ปลากด 500 กรัม
  9. ใบมะกรูด 6 ใบ
  10. พริกใหญ่ 3 เม็ด
  11. ใบกะเพรา 1 กำมือ

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะใส่พริกแกง และ น้ำสะอาดลงไป ปรุงรส ด้วยน้ำตาลทราย ผงชูรส เกลือ น้ำปลา และน้ำมันหอย ชิมตามรส

    ฉู่ฉี่ปลากด วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ใส่ปลากดลงไป ระดับน้ำต้องเกือบมิดปลาห้ามคน

    ฉู่ฉี่ปลากด วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ใส่ใบมะกรูดลง ตามด้วยพริกใหญ่ และใบกะเพรา

    ฉู่ฉี่ปลากด วิธีทำสูตร 3 รูป
สูตรโดย
Mintthita_ Wuthichotichairak

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น