สูตร ห่อหมกปลาแซลมอน


 

ส่วนผสม

  1. ปลาแซลมอน 500 กรัม
  2. พริกแกงแดง 100 กรัม
  3. กัวกะทิ 1 กิโลกรัม
  4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  5. ช้อนโต็าะแป้งข้าวจ้าว 2
  6. ใบมะกรูดหั่นฝอย
  7. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
  8. ผักกะหล่ำปลีขาว
  9. เครื่องปรุงรส
  10. น้ำปลาดี
  11. น้ำตาลปี๊บ
  12. รสดี
  13. เกลือ

ขั้นตอน

  1. นำเนื้อปลาแซลม่อนมาแล่เป็นชิ้นบางๆ เตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างให้พร้อม

    ห่อหมกปลาแซลมอน วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. นำพริกแกงลงคนผสมกับหัวกะทิ500กรัมค่อยเติมกะทิที่ละน้อยจากนั้นนำเนื้อปลาที่แล่ไว้ลงใส่คนเบาๆค่อยๆเติมกระทิไปเรื่อยๆคนไปเรื่อยให้กระทิซึมเข้าเนื้อปลา ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ(น้ำตาบทรายก็ได้) น้ำปลา ใส่ไข่ไก่ลงไปคนด้วย

    ห่อหมกปลาแซลมอน วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. คนทุกอย่างใก้เข้ากัน นำผักกะหล่ำปลีขาวลวกน้ำร้อน แล้วนำขึ้นมาน็อกคน้ำเย็นพักไว้

    ห่อหมกปลาแซลมอน วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. นำกะหล่ะปลีขาวที่เตรียมใส่ไปที่ดเนกระทง ตักชิินปลาที่ผสมได้ที่แล้วใส่ลงไปในกระทง เตรียมน้ำกะทิราดหน้า โดยนำ กะทิ 500กรัม มาเคี่ยวไฟอ่อน เติมเกลือนิดหนึ่ง ตามด้วยแป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากัน

    ห่อหมกปลาแซลมอน วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ตักหน้ากะทิโรยกน้าห่อหมกที่เตรียมไว้ ตกแต่งหน้าห่อหมกด้วย พริกชี้ฟ้าแดงและใบมะกรูดกั่นฝอยให้สวยงาม นึ่งไฟแรงปานกลางจนเนื้อปลาสุก

    ห่อหมกปลาแซลมอน วิธีทำสูตร 5 รูป

สูตรโดย
Umaporn 💚💚💚💚

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น