สูตร “เค้กมะม่วงหิมพานต์คาราเมล” ทำกินอร่อยแบบง่ายๆ


 สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ ทำเค้กอร่อยๆกันค่ะ ทำกันแบบง่ายๆ สามารถนำไปทำขายได้นะคะ เค้กมะม่วงหิมพานต์คาราเมลอร่อยๆทำกินได้ทำขายก็ดีค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

..

*วิธีทำ

– ร่อนแป้งเค้ก และผงฟูรวมกัน

– ตีไข่ น้ำตาล เกลือ นมสด และเอสพีรวมกัน ตีจนน้ำตาลละลาย และเติมแป้งลงไป ตีต่อจนส่วนผสมข้นฟูใช้เวลาประมาณ 5 นาที

– เมื่อส่วนผสมข้นฟูแล้ว ปาดอ่างผสมเติมนมข้นจืด ลงไป ตีจนส่วนผสมเข้ากัน

– เติมน้ำมันลงไป ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน

– ตักส่วนผสมลงพิมพ์#6002 และนำเข้าอบ

– อบไฟ 170 องศานาน 15-18นาที เมื่อสุกนำออกมาพักให้เย็น

*วิธีทำซอสคาราเมล

– ผสมส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยสดลงในหม้อ ตั้งไฟกลางจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี และเติมเนยสดลงไป เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้นเหนียวตามชอบ

– หลังจากนั้นนำเม็ดมะม่วงหิมพานอบแล้ว มาตกแต่งลงในตัวขนมเค้กที่อบแล้ว หลังจากนั้นราดซอสคาราเมลลงไปตามชอบ

.

เท่านี้เราก็จะได้ขนมเค้กมะม่วงหิมพานราดซอสคาราเมลอร่อยๆแล้วค่ะ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ง่ายด้วย อร่อยด้วยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น