สูตร “กัมมี่เยลลี่” รสกาแฟ ชาเขียว และชาไทย อร่อยหนุบหนับ เคี้ยวเพลิน

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรกัมมี่เยลลี่ค่ะ มีรสกาแฟ ชาเขียว ชาไทย กัมมี่เยลลี่เหนียวหนึบ สำหรับผู้ใหญ่ เคี้ยวเล่นเพลินๆได้เลย มาดูขั้นตอนกันเลยจ้า

*ส่วนผสม

-น้ำกาแฟ/ชาเขียว/ชาไทย 100 กรัม

-ผงเจลาติน 20 กรัม

-พิมพ์ซิลิโคน

**ขั้นตอน

1.เทกาแฟนม ชาเขียวนม และชานม อย่างละ 100 กรัมในภาชนะทนไฟ อุ่นในไมโครเวฟจนเดือด เติมผงเจลาตินถ้วยละ 20 กรัมลงไป คนจนเจลาตินละลายหมด

..

2.เทส่วนผสมลงในขวดหยอด

..

3.หยอดลงในพิมพ์ซิลิโคนจนเต็ม นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที

..

4.แกะกัมมี่เจลลี่ออกจากพิม

..

5.ใส่กล่องสูญญากาศ เก็บในตู้เย็นได้ 1 เดือนความเหนียวหนึบจะเพิ่มขึ้นเมื่ออยู่ในตู้เย็น

กัมมี่เยลลี่สูตรนี้ อร่อยหนุบหนับเคี้ยวเล่นได้เพลินๆค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ ทำกินง่ายๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก สามารถปรับรสตามชอบได้เลย เก็บไว้ทำขายก็ได้กำไรดีแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wacheerat Tammy สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น