สูตร “ขนมปังเนยหนึบ3รส” กรอบ อร่อย เคี้ยวหนึบ ตกแต่งน่ารัก

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมปังเนยหนึบ 3 รสค่ะ ขนมปังกรอบบาง ทาครีมเนยสดเหนียวหนึบ รสนม โกโก้ และชาเขียว ตกแต่งลายดอกไม้ตามถนัด ชวนเด็กๆมาช่วยกันทำ เป็นขนมทานเล่นอร่อยได้ทั้งบ้านค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ขนมปังชนิดแผ่นฟาร์มเฮ้าส์ 4 แผ่น

-เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม

-น้ำตาลไอซิง 50 กรัม

-นมข้นหวาน 30 กรัม

-แป้งเค้ก 15 กรัม

-นมผง 50 กรัม

-ผงชาเขียว 2 กรัม

-ผงโกโก้ 3 กรัม

-สีผสมอาหาร

**ขั้นตอน

1.แบ่งครึ่งแผ่นขนมปัง แล้วสไลด์ครึ่งอีกทีเพื่อให้แผ่นบางลง

..

2.นำไปอบไฟ 100° c 30 นาที

.

3.ตีเนยสดจนสีอ่อนลง ใส่น้ำตาลไอซิ่งตีจนน้ำตาลละลายหมด ใส่นมข้นหวานตีให้เข้ากัน ใส่แป้งเค้กและนมผง ตีจนเนียน

.

4.แบ่งครีมเนยสดเป็น 5 ส่วน ใส่ผงชาเขียว และผงโกโก้ ในส่วนที่ 1 และ 2 คนผสมให้เข้ากัน หยดสีผสมอาหารตามชอบ ลงในส่วนที่ 3 และ 4 คนผสมให้เข้ากัน ส่วนที่ 5 คือครีมเนยสดที่เหลือ

.

5.ทาครีมเนยสดหนาๆบนแผ่นขนมปัง ใช้ถุงพลาสติกใส่ครีมบีบตกแต่งลายตามชอบ

.

6.เรียงบนถาด อบไฟ 150° c 10-15 นาที

7.พักให้เย็น เก็บใส่กล่องสูญญากาศไว้ทานได้หลายวันค่ะ

.

ขนมปังเนยหนึบ ตกแต่งด้วยไอเดียน่ารักๆ ทำให้ดูน่าทาน รสชาติกรอบอร่อย เคี้ยวหนึบ ทานเพลินมากๆค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wacheerat Tammy สมาชิกเว็บcookoad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น