สูตร “ช็อคโกแลตมูสเค้ก” ฉบับโฮมเมด สูตรละลายในปาก


 วันนี้เรามีสูตรอร่อยมาแบ่งปัน “มูสเค้ก” เป็นเค้กที่มีลักษณะเนื้อเป็นมูสนุ่มๆ จะคล้ายๆเยลลี่ จึงมักนิยมทานแบบเย็นๆ ซึ่งก็เหมาะกับการทานช่วงอากาศร้อนสุดๆแบบบ้านเรา โดยข้อดีของการทำเค้กชนิดนี้ คือ การที่ไม่ต้องใช้เตาอบให้ลำบาก เพราะจะให้ความสำคัญกับการแช่เย็นเป็นหลักค่ะ วันนี้แอดมิน ก็หยิบเอาสูตร “ช็อคโกแลตมูสเค้ก” มาฝากเพื่อนสมาชิกแฟนเพจ เป็นสูตรที่ไม่ใช้ไข่เลย รับรองว่าทำง่ายมากๆ เป็นสูตรและสาธิตวิธีทำทำโดย ป้ามารายห์ ไปดูส่วนผสมกันเลยจ้า

*ส่วนผสม

1. ผงโกโก้ 30 กรัม

2. นมจืด 100 ml (ส่วนที่ 1)

3. ช็อคโกแลต 54 % 200 กรัม

4. น้ำตาลทราย 120 กรัม

5. นมจืด 400 ml (ส่วนที่ 2)

6. ริชส์ โกลด์ เลเบล 400 ml

7. เจลาติน 16 กรัม

8. น้ำ 80 ml

*วิธีทำ

1. ผสมเจลาตินกับน้ำ พักไว้ 10-15 นาที

2. ใส่ผงโกโก้ลงไปในหม้อ และนำจืดส่วนที่ 1 คนจนทุกอย่างเข้ากัน

3. พอเข้ากันแล้วเทนมจืดส่วนที่ 2 ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย ริชส์ โกลด์ เลเบล และดาร์คช็อคโกแลต

4. เปิดเตา คนด้วยไฟอ่อนจนทุกอย่างละลายหมด จากนั้นดับเตา นำส่วนผสมมากรองให้เนื้อเนียน

5. วางบนชามน้ำเย็นจัด จากนั้นคนส่วนผสมให้เย็นสนิท

6. เทใส่พิมพ์ขอนไม้ ขนาด 32x8x5.5 cm รองพิมพ์ด้วยแผ่นรองอบหรือกระดาษไข เทส่วนผสมลงไป จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน(สามารถใช้พิมพ์อื่นแทนได้ค่ะ หรือจะใส่เป็นถ้วยหรือใส่แก้วก็ได้จ้า)

7. พอขนมเซตตัวแล้ว นำขนมออกจากพิมพ์ น่ากินมากๆ เลย

8. เพิ่มความเข้มข้นด้วยผงโกโก้ ร่อนผงโกโก้ให้ทั่วขนม ตัดขนาดตามใจชอบ

...

ขอบคุณข้อมูลสูตรจาก. ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น