สูตร มันหวานญี่ปุ่นต้ม


 

ส่วนผสม

 2 คน
  1. มันหวานญี่ปุ่น 3 หัว
  2. เกลือ 1 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ต้มน้ำให้เดือด ปรับไฟเป็นร้อนปานกลาง ใส่เกลือ ใช้ช้อนส้อมจิ้มให้มีรูนิดหน่อย แล้วเริ่มจับเวลาค่ะ

    มันหวานญี่ปุ่นต้ม วิธีทำสูตร 1 รูปมันหวานญี่ปุ่นต้ม วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. หากน้ำแห้ง คอยเติมน้ำเป็นระยะ ต้มนานจนมันนิ่ม ประมาณ 80 นาที นำมันล้างด้วยน้ำสะอาด ลองหักครึ่ง จะเห็นความฉ่ำ ลอกเปลือกเป็นแผ่นง่ายมาก ทานร้อนๆ รสชาติหวานมากๆ ค่ะ

    มันหวานญี่ปุ่นต้ม วิธีทำสูตร 2 รูปมันหวานญี่ปุ่นต้ม วิธีทำสูตร 2 รูปมันหวานญี่ปุ่นต้ม วิธีทำสูตร 2 รูป

สูตรโดย
Tipsuda Putjorn

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น