สูตร ไก่กรอบ


 

ส่วนผสม

  1. เนื้อไก่ส่วนน่องหรือสะโพก 1 กก.
  2. แป้งกรอบยี่ห้อUFM 400 กรัม
  3. เกลือ ครึ่ง ชช.
  4. น้ำตาล 1 ชช.
  5. ผงปรุงรส 2 ชช.

ขั้นตอน

  1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด ใส่กระชอน พักให้สะเด็ดน้ำ

    ไก่กรอบ วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. สูตรนี้ใช้ไก่ 1 kg ค่ะ

  3. ใส่น้ำตาล1ชช เกลือป่นครึ่งชช ผงปรุงรส2ชช คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อไก่

    ไก่กรอบ วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. และใส่แป้งลงไปค่ะ ลืมถ่ายรูปตอนคลุกแป้ง 😄ใส่แป้งประมาน400gค่ะ กะประมานให้แป้งเกาะไก่เบาๆ

    ไก่กรอบ วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ลงทอดไฟกลาง แค่พอเหลืองนะคะ อย่าให้สีเข้มมากไป เสร็จแล้วกรองน้ำเพราะความร้อนยังอยู่ในชิ้นไก่ อีกนานเดี๊ยวไก่จะกรอบจนแข็ง


สูตรโดย
Thitima Natkie

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น