สูตร สเต็กเนื้อริบอาย
ส่วนผสม
- เนื้อริบอาย 250 กรัม
- เกลือ
- พริกไทยดำ
- เครื่องเทศอิตาเลี่ยนรวม
- พาร์สลีย์สับ
- น้ำมันมะกอก
- เนยเค็ม
- โรสแมรี่
- กระเทียมทุบ
ขั้นตอน
นำเนื้อออกมาซับเลือดส่วนเกิน จากนั้น ทาน้ำมันมะกอกและโรยเกลือบางๆ ให้ทั่วเนื้อทั้ง 2 ด้าน หมักทิ้งไว้ประมาน 10 นาที
ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟแรง นำเนื้อลงไปในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมันเพิ่ม ทิ้งไว้ด้านละ 5-6 นาที (ตามความหนาของชิ้นเนื้อ)
จากนั้น ทำเนื้อมาพักบนตะแกรง ประมาณ 10 นาที แล้วนำเนื้อลงกระทะอีกครั้ง ใส่เนย โรสแมรี่ กระเทียมลงกระทะ นำเนยละลายที่ผสมเครื่องเทศ ราดลงบนเนื้อประมาณ 2-3 ที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น