สูตร บลูเบอรี่ชีสพาย
ส่วนผสม
- ครีมชีสยี่ห้ออะไรก็ได้แต่เราใช้ฟิลาเดเฟีย 1กล่อง ค่ะ ประมาน 350 กรัม
- แครกเกอร์ Ritz ชอบฐานหนาๆ 1 ห่อครึ่ง ค่ะ
- น้ำมะนาว 2 ชช ครึ่ง
- บลูเบอร์รีกระป๋อง
- นมข้นหวาน 1/4 ถ้วยตวง
- วิปปิ้งครีม 3 ชต
- เนยจืด
- เจลาติน 1 แผ่น
ขั้นตอน
นำแครกเกอร์ใส่ถุงซิปล็อก ทุบๆ บดๆ ให้ละเอียด ถ้าใช้แครกเกอร์ของ Ritz ไม่ต้องเติมเกลือค่ะเพราะเนื้อแครกเกอร์มีความเค็มอยู่แล้ว ให้ละเอียด นำเนยละลายอุ่นภูมิห้องใส่ผสมกับแครกเกอร์ระวังอย่าให้ชุ่มเกินนะคะจะประมานร่วนๆ
จากนั้นนำแครกเกอร์ที่ผสมเนยแล้วเทลงแม่พิมพ์แล้วแต่ชอบค่ะ จะเป็นถ้วยฟอยล์ แก้ว หรือพิมพ์เค้ก อัดกดให้แน่น แล้วนำไปแช่เย็นช่องฟรีซครึ่งชม. ถึง 1 ชม.
นำเจลาตินไปละลายน้ำอุ่นน้ำ 2-3 ชต ทิ้งไว้ให้หายร้อนค่ะ พยายามคนบ่อยๆ
เรามาผสมตัวครีมชีสกันค่ะ น้ำครีมชีสมาละลายอุณหภูมิห้องน้ำหนัก 350-400 กรัม ใส่นมข้นหวาน น้ำมะนาว วิปปิ้งครีม และเจลาตินที่ละลายแล้ว ตีหรือคนให้เข้ากัน
นำครีมที่ผสมเทลงในพิมพ์แครกเกอร์ที่เราแช่เย็นไว้ แล้วนำไปแช่เย็นต่อ 2 ชม.
หลังจากครีมเช็ตตัวดี เราก็นำบลูเบอร์รีสำเร็จ ตักวางบนหน้าพายของเราได้เลยค่ะ ใส่มากตามความชอบ 😍หม่ำได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น