สูตร เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด


 

ส่วนผสม

 4 คน
  1. น้ำมัน 60 กรัม
  2. ไข่ไก่เบอร์ 2 = 5 ฟอง
  3. น้ำตาทราย 75 กรัม
  4. นมสด 75 กรัม
  5. แป้งเค้ก 75 กรัม

ขั้นตอน

  1. แยกไข่ขาว ไข่แดง ออกจากกัน
    ด้วยวิธีที่ทุกคนถนัด

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. เตรียมวัตถุดิบ ตามสัดส่วน ตามภาพ

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. นำน้ำมันไป ตั้งให้อุ่น หรือ เข้าเวฟจนอุ่นก็ได้ ** ลืมถ่ายภาพน้ำมัน** แล้วเทแป้งลงไปให้เข้ากัน

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 3 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. เมื่อเข้ากันแล้ว เทไข่แดงลงไป ผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 4 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. เทนมลงไป ผสมจนเข้ากัน เป็นเนื้อเดียวเนียน ๆ เลย

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 5 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 5 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. พักไว้ก่อน

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 6 รูป
  7. ตีไข่ขาว กับน้ำตาลทรายจนฟู
    แต่ทยอยเท น้ำตาลทรายสัก 3 รอบ แรกเลย นะคะ ตีไข่ขาวก้วยความเร็ว กลาง ๆ 30 วินาที แล้วเติมน้ำตาล 1/3 ส่วน ตีไข่สปีดเท่าเดิม กับน้ำตาลต่อ 1 นาที เติมน้ำตาลส่วน 2/3 ตีสปีดเดิมคือกลาง ๆ ต่อ 1 นาที แล้วเติมน้ำตาล 3/3 ด้วยความเร็วสูง จนขึ้น ฟูละเอียดตั้งยอด ซึ่งตรงนี้อาจจะไม่เหมือนกันทุกคนนะ เมื่อตั้งยอดพอก่อน

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 7 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 7 รูป
  8. นำไข่ขาว แบ่งลงในส่วนไข่แดงที่ผสมแป้งรอ แล้วคนให้เข้ากัน

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 8 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 8 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 8 รูป
  9. ทำแบบนี้ 3 หน ใช้ไม่แบบตะกร้อ จนครบ 3 หน

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 9 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 9 รูป
  10. เมื่อเข้ากันแล้ว ให้ใช้ ไม่พาย ซีบีโคลน ตักส่วนก้นขึ้นมาเผื่อของนอนก้น

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 10 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 10 รูป
  11. เทใส่พิมพ์

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 11 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 11 รูป
  12. อบที่ไฟ 160 องศา 40 นาที ดีงามมาก

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 12 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 12 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 12 รูป
  13. ตอนแบ เราเทน้ำใส่ถาดรองอบด้วยนะ ไม่ได้มีถาดรองอีกชั้น ใช้น้ำเทใส่ถาดหลักเลยค่ะ

    เค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 13 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 13 รูปเค้กไข่ไต้หวันสูตรนมสด วิธีทำสูตร 13 รูป

สูตรโดย
Nuch Kantima

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น