สูตร เนื้อปูก้อนผัดต้นหอม


 

ส่วนผสม

 4 เสิร์ฟ
  1. เนื้อปูก้อน 400 กรัม
  2. ต้นหอม 25 ต้น
  3. กระเทียม 10 กลีบ
  4. น้ำมันงา 2 ชต
  5. ซีอิ๊วขาว 2 ชต
  6. น้ำมันหอย 1 ชช
  7. น้ำตาลทราย 1 ชช

ขั้นตอน

  1. นำเนื้อปูไปนึ่งก่อนประมาณ 3-5 นาที ที่ต้องนึ่งเพราะเอาปูออกมาจากตู้เย็นมันจะเย็นมาก เวลาเอาไปผัดอาจจะต้องผัดนานหน่อย กลัวผัดไปผัดมาเนื้อปูจะเละไม่สวย เลยเอาไปนึ่งก่อน เนื้อปูประมาณ 400 กรัม เตรียมเครื่องปรุงผสมในถ้วยก่อน มี น้ำมันงา 2 ชต, ซีอิ๊วขาว 2 ชต, น้ำมันหอย 1 ชช, น้ำตาล 1 ชช ปรุงแค่นี้พอปูสดมากไม่ต้องปรุงเยอะค่ะ

    เนื้อปูก้อนผัดต้นหอม วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ตั้งกระทะให้ร้อนเจียวกระเทียม ให้เกรียม

    เนื้อปูก้อนผัดต้นหอม วิธีทำสูตร 2 รูป
    เนื้อปูก้อนผัดต้นหอม วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. เติมปูลงไปผัด ตามด้วยซอสที่เตรียมไว้

    เนื้อปูก้อนผัดต้นหอม วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ผัดให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วใส่ต้นหอมลงไป ผัดเร็วๆ ไม่ต้องให้ต้นหอมสลบค่ะ ผักจะได้ไม่เหี่ยว ผักสุกมากจะไม่อร่อย เป็นอันเสร็จ

    เนื้อปูก้อนผัดต้นหอม วิธีทำสูตร 4 รูป

สูตรโดย
aroideena_tumang

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น