สูตร เค้กกล้วยหอม แบบนิ่มฟู


 

ส่วนผสม

  1. เนย 120 ก
  2. เกลือ 1/4 ชช
  3. น้ำตาลทราย 220 ก
  4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  5. ผงฟู 3 ชช
  6. กล้วยหอมสุก 280 ก
  7. แป้งอเนกประสงค์ 240 ก
  8. โยเกิร์ต 150 ก
  9. นมสด 40 ก
  10. วานิลลา 1 ชช

ขั้นตอน

  1. ตีเนย เกลือ น้ำตาลให้เข้ากัน ไม่ต้องใช้เครื่องก็ได้ค่ะ

  2. ใส่ไข่ ผงฟู ผสมให้เข้ากัน ใส่กล้วยบด ตามด้วยแป้ง

  3. ค่อยๆ ใส่แป้ง ผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ ใส่โยเกิร์ต วานิลลา นมสด ผสมอย่างเบามือที่สุด

  4. ตักใส่ถ้วยอบ ตกแต่งหน้าได้ถ้าชอบ อบจนสุก 180 องศา ประมาณ 15 นาที


สูตรโดย
Bee Vinitra

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น