สูตร เนื้อผัดเต้าเจี้ยว
ส่วนผสม
- เนื้อวัวหั่นชิ้น 120 กรัม
- หอมใหญ่หั่นตามยาว 0.5 หัว
- เห็ดแชมปิญอง 6 หัว
- กระเทียมสับ 3 กลีบ
- ขิงสับ 1 ช้อนชา
- ต้นหอม 3 ต้น
- เหล้าจีน 2 ช้อนชา
- ซอสเต้าเจี้ยว
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ซอสฝาเขียว 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- พริกไทย 0.25 ช้อนชา
ขั้นตอน
เริ่มทำตั้งกระทะเปิดไฟกลางถึงแรง พอกระทะร้อนใส่น้ำมันลงไป 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อน้ำมันร้อนใส่เนื้อลงไป เกลี่ยเนื้อให้กระจายเพื่อให้โดนความร้อน พอเนื้อเตรียมให้กลับด้าน จากนั้นใส่ต้นหอม กระเทียมและขิงสับลงไป ผัดจนหอมใหญ่เริ่มนิ่ม ใส่เห็ดลงไปผัด พอเห็นนิ่มให้ใส่เหล้าจีนโดยเทลงทางขอบกระทะจนควันขึ้น แล้วผัดให้เข้ากัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น