ทำกินง่ายๆ : ผัดสปาเกตตีขี้เมาหมูใบกะเพราโหระพา


 https://pantip.com/topic/40884973

ทำอาหารจานเดียวง่ายๆ ใส่ทั้งใบกะเพราและใบโหระพา เพิ่มรสชาติ ทำให้เด็กกิน ไม่ต้องใส่พริกแห้งทอด

ส่วนประกอบ:

- เส้นสปาเกตตี ตั้งไฟใส่น้ำเปล่าต้มให้เดือด ค่อยใส่สปาเกตตีลงไป หมั่นคนเรื่อยๆกันเส้นติดก้นหม้อ ใช้เวลาต้ม 15-20 นาที พอเส้นสุกกำลังดี ปิดไฟ ตักลงในน้ำเย็น แล้วคลุกเส้นด้วยน้ำมันพืชนิดหน่อย กันเส้นติด



- หมูสันนอกหั่นสไลด์ ซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ต
- ซอสพอนสึ ซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่เค็มจัด มีส่วนผสมน้ำส้มสายชู
- กระเทียมสับ
- ใบกะเพราเด็ดเอายอดเอาใบ
- ใบโหระพาเด็ดเอายอดเอาใบ
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- พริกแห้งเอามาคั่วน้ำมันให้กรอบ



ขั้นตอนการผัด:

- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับลงไปทอดให้เหลือง
- ตามด้วยเนื้อหมูสไลด์ ผัดให้พอสุก


- ปรุงรสด้วยซอสพอนสึ


- ตามด้วยเส้นสปาเกตตีลวกลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน


- ใส่ใบกะเพราใบโหระพาลงไปผัด ผัดไม่ต้องนานให้ใบสลด


- ใส่พริกแห้งทอดที่หักแล้วลงไปคลุก ก็ปิดไฟ ตัดใส่จาน พร้อมกิน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น