แชร์วิธีทำทาร์ตไข่จากแป้งพายสำเร็จรูปค่า

 

https://pantip.com/topic/40887518

สวัสดีค่า วันนี้เราเอาวิธีทำทาร์ตไข่จากแป้งพายสำเร็จรูปมาฝากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ไส้คัสตาร์ดเราใช้สูตรของคุณ Molala Cook ใน youtube ค่ะ ลองมาหลายสูตรแล้วค่ะ ขอบอกว่าสูตรของคนนี้เหมือนกับร้านทาร์ตไข่เจ้าดังค่ะ เราทานแล้วหาความแตกต่างไม่ได้เลยค่ะ รูปเยอะหน่อยนะคะ T^T



วัตถุดิบ
แป้งพายสำเร็จรูป
ไข่ไก่ตีแตก 20 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำตาล 30 - 45 กรัม (ถ้าชอบหวานน้อย 30 - 35 กรัม พอค่ะ)
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 150 ml
นมสด 75 ml

วิธีทำ

1. รีดแป้งพายสำเร็จรูปให้มีความหนาประมาณครึ่งซม.



2. ตัดแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า



3. ค่อยๆม้วนแผ่นแป้งเข้าหากัน ต้องไม่มีช่องว่างระหว่างชั้นนะคะ



4. แช่แข็งแผ่นแป้งไว้ประมาณ 1 - 2 ชม.ค่ะ



5. ตัดแป้งให้มีความหนาประมาณ 1 นิ้วค่ะ



6. ค่อยๆกดก้อนแป้งให้บางลง พลิกซ้าย-ขวา ตลอดนะคะ แป้งที่ค่อยๆแผ่ออกจะต้องกลมค่ะ ถ้าเบี้ยวไปด้านใดด้านหนึ่ง ลายตรงก้นทาร์ตที่อบเสร็จจะไม่สวยนะคะ



7. กดแผ่นแป้งจากหนึ่งนิ้วให้เหลือครึ่งซม. จากนั้นให้เปลี่ยนเป็นคลึงแผ่นแป้งให้บางแทนการกดค่ะ



8. ทาเนยจืดลงบนแม่พิมพ์ทาร์ตไข่ แล้ววางแผ่นแป้งตามลงไปค่ะ กดแป้งให้เข้ากับแม่พิมพ์



9. ตัดแป้งส่วนเกินออก โดยให้แผ่นแป้งพายสูงกว่าแม่พิมพ์ประมาณ 1 ซม. เพราะแป้งพายจะหดตัวตอนอบค่ะ เสร็จแล้วแช่แข็งแป้งพาย 1 ชม. ค่ะ





10. ส่วนผสมคัสตาร์ดทำง่ายมากค่ะ เททุกอย่างลงในชามแล้วคนให้เข้ากัน แรปพลาสติกให้ชิดกับส่วนผสม ป้องกันการแข็งตัวของส่วนผสมด้านบน แล้วนำไปแช่ช่องธรรมดาประมาณ 1 ชม.ค่ะ





11. เทส่วนผสมคัสตาร์ด ลงในแม่พิมพ์ ข้อควรระวังคือ เทลงไปแค่ 80% พอนะคะ ไม่ควรเทให้เต็มเพราะขอบแป้งที่สูงขึ้นมาจะหดตัวตอนอบค่ะ ถ้าเทส่วนผสมจนเต็มจะทำให้ตอนอบคัสตาร์ดล้นออกมาและทำให้แป้งไม่สุกค่ะ



12. อบที่อุณหภูมิ 210 - 230 องศา เวลาประมาณ 25 - 30 นาที แล้วแต่เตาอบค่ะ อบออกมาแล้วพักให้เย็นแล้วค่อยแกะทาร์ตออกจากแม่พิมพ์ค่ะ



ก้นทาร์ตจะมีลายสวยจากการค่อยๆกดแผ่แป้งค่ะ ถ้าเอานิ้วกดแผ่แผ่นแป้งแบบที่หลายๆคลิปทำกันจะไม่ได้ลายแบบนี้ค่ะ



ส่วนแป้งพายข้างในก็สุกหมดค่ะ



คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น