เครปเย็น สตรอเบอรี่
วันนี้เรามีเมนูของหวานทานเล่นแสนอร่อยมาฝาก ได้แก่เมนู “เครปเย็น สตรอเบอรี่” ปัจจุบันนี้มีสตรอเบอรี่มาขายเยอะ เพราะหลายจังหวัดทั้งทางภาคเหนือและภาคอีสาน ก็ปลูกได้ค่ะ เมนูขนมเครปเย็นนี้หลายคนลองแล้วชอบใจมาก รสชาติหอมหวานไม่เปรี้ยวมาก เย็นชุ่มคอ ส่วนวิธีการทำก็ไม่ถึงกับยาก ทุกคนทำได้แน่นอนค่ะ
*ส่วนผสม
1.แป้งเครป
– แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– นมสด 3/4 ถ้วย
– น้ำตาลทราย 1 ชต.
– เกลือป่นเล็กน้อย
– น้ำมันรำข้าว 1 ชต.
2.วิปปิ้งครีม
3.สตรอเบอรี่
4.ซอสสตรอเบอรี่
**วิธีทำ
1. ผสมไข่+น้ำตาล+เกลือ+นมสด ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากัน ร่อนแป้งใส่ลงไปคนให้เข้ากันดี แล้วใส่น้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
2. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด พักไว้ในตู้เย็น
3. นำแป้งมาทอดในกระทะ โดยทาน้ำมันเล็กน้อย พอกระทะร้อนดี ลดไฟลง ตักแป้งลงใส่กลางกระทะ แล้วเอียงกระทะให้แป้งเป็นแผ่นกลม พอสุกตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
4. ใส่วิปครีมและสตรอเบอรี่ ลงไปในแผ่นเครป พับขอบด้านข้างเข้ามาแล้วม้วนให้เป็นท่อนกลม นำไปแช่ตู้เย็น 45 นาที เพื่อให้เซทตัว เวลาจะทานตัดเป็นชิ้นเล็ก ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่
*หลายคนถามมาว่า มีวิธีทำวิปปิ้งครีมหรือเปล่าคะ หรือต้องซื้อวิปปิ้งครีมสำเร็จรูปคะ แอดมินแนะนำซื้อวิปปิ้งครีมมาตีเองก็ได้ค่ะ
– แช่ภาชนะที่ใส่ และที่ใช้ตี ไว้ในตู้เย็น ให้เย็นจัด แล้วค่อยใส่วิปปิ้งครีมลงไปตีให้ตั้งยอด ก็จะได้วิปครีมค่ะ
*หรือจะวางชามที่ใส่ บนชามอีกใบที่ใส่น้ำแข็งไว้ก็ได้ค่ะ
เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนู “เครปเย็น สตรอเบอรี่” ที่แอดมินนำมาฝากในวันนี้ เพื่อนๆอย่าลืมเอาไปทดลองทำตามสูตรที่แนะนำกันนะคะ หรือถ้ามีท่านใดสนใจอยากนำขนมเครปเย็น สตรอเบอรี่ไปทำขายเพื่อสร้างรายได้ ก็นับว่าน่าสนใจจริงๆ ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.Supaporn Kumnodnae
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น