แจกสูตร เปียกข้าวเม่ามะพร้าวน้ำหอม

 

ส่วนผสม

 5 เสิร์ฟ
  1. ข้าวเม่า 3 ขีด
  2. มะพร้าวน้ำหอมหั่นชิ้นเล็ก 2 ขีด
  3. น้ำมะพร้าวน้ำหอม 2 ถ้วย
  4. น้ำตาล หรือ ตามชอบ 1 ถ้วย
  5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  6. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
  7. นมจืด หรือ หัวกะทิ ก็ได้ 1 กล่อง

ขั้นตอน

  1. นำมะพร้าวน้ำหอมใส่หม้อ ตามด้วยข้าวเม่าที่ล้างแล้ว 2 น้ำ ต้มให้เดือด

    เปียกข้าวเม่ามะพร้าวน้ำหอม วิธีทำสูตร 1 รูปเปียกข้าวเม่ามะพร้าวน้ำหอม วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. เติมน้ำตาล เกลือ น้ำนิดหน่อยถ้าข้น จากนั้น ใส่มะพร้าวลงไปต้มให้สุก

    เปียกข้าวเม่ามะพร้าวน้ำหอม วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ใส่น้ำแป้งมันนิดหน่อยลงหม้อ

    เปียกข้าวเม่ามะพร้าวน้ำหอม วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ยกลงตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยนมจืด ตามชอบ

    เปียกข้าวเม่ามะพร้าวน้ำหอม วิธีทำสูตร 4 รูปเปียกข้าวเม่ามะพร้าวน้ำหอม วิธีทำสูตร 4 รูป

สูตรโดย
Kh.Ar

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น