แจกสูตร ทับทิมกรอบกะทิสด มะพร้าวอ่อน

 

ส่วนผสม

  1. แห้วต้ม หั่น 4 ชิ้น 2 ถ้วย
  2. น้ำแดงเฮลซ์บลูบอย
  3. แป้งมัน
  4. หัวกะทิคั้นสด ใส่น้ำน้อยที่สุด
  5. ใบเตย
  6. มะพร้าวอ่อน
  7. น้ำมะพร้าวอ่อน
  8. น้ำตาลทราย
  9. เกลือ
  10. ไซรัปกลิ่นมะพร้าวอ่อน (แล้วแต่ชอบ)

ขั้นตอน

  1. นำแห้วต้มมาใส่ถ้วย เทน้ำแดงใส่จนท่วม พักไว้ 40 นาที

  2. ตักเนื้อแห้วขึ้นใส่อ่างผสม เทแป้งมันลงใส่ คลุกแป้งให้ทั่วจนแป้งหุ้มแห้ว

  3. เทแห้วลงในกระชอน เคาะเบาๆ ให้แป้งส่วนเกินหลุดออก

  4. ต้มน้ำเปล่าในหม้อ ต้มน้ำจนเดือดจัด ใส่แห้วลงต้ม คนไม่ให้ติดกัน หรี่ไฟกลางอ่อน ต้มจนน้ำเดือด ตักขึ้น น็อคน้ำเย็น

  5. พอแห้วเย็นสนิท ตักขึ้นแช่ในน้ำเชื่อมใสๆ

  6. นำกะทิขึ้นตั้งไฟ ใส่ใบเตยมัด เติมน้ำมะพร้าวอ่อน ค่อยๆ เติม ใครชอบกะทิข้นมัน เติมน้อยหน่อย ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ชิมรสที่ชอบ

  7. ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน

  8. คนกะทิตลอด พอเริ่มร้อนและเดือดขอบหม้อน้อยๆ ปิดไฟ ห้ามให้กะทิเดือดแรง เพราะจะเป็นตัว

  9. ใครชอบกลิ่นมะพร้าวอ่อน รอกะทิเย็น ใส่ไซรัปกลิ่นมะพร้าวอ่อนลงไปนิดนึง

  10. ตักทับทิมใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิ ใส่น้ำแข็ง


สูตรโดย
Matt Matt

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น