แจกสูตร มะม่วงน้ำปลาหวาน(ใส่กะปิ)

 

ส่วนผสม

  1. น้ำตาลปี๊บ 10 ช้อนโต๊ะ
  2. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. หอมแดง ตามต้องการหรือ 1 ถ้วยน้ำจิ้ม
  4. พริกขี้หนูสวน หรือพริกอื่นๆ ตามต้องการ
  5. น้ำปลา ตามต้องการหรือ 6 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำสะอาด
  7. มะม่วงแก้วขมิ้น ตามต้องการหรือ 1 ลูก

ขั้นตอน

  1. นำหอมแดงและพริกไปล้าง หั่นเป็นชิ้นตามตามต้องการ

  2. ตั้งกระทะหรือหม้อเติมน้ำเล็กน้อยแล้วใส่น้ำตาลปี๊บลงไป คนจนละลาย

  3. น้ำตาลละลายแล้วใส่น้ำปลา กะปิลงไปตามต้องการคนจนละลาย และชิมจนได้รสชาติที่ต้องการ ใส่หอมซอยและพริกลงไป คนให้เข้ากัน

  4. ทุกอย่างเข้ากันดีและสุกแล้วเทใส่ถ้วยรอให้เย็น พร้อมทานทันที ถ้าอยากให้เหนียวสามารถแช่เย็นแล้วค่อยนำมาทานก็ได้ค่ะ

    มะม่วงน้ำปลาหวาน(ใส่กะปิ) วิธีทำสูตร 4 รูป

สูตรโดย
june

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น