แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

 

ส่วนผสม

  1. มะพร้าวอ่อน (เลือกลูกที่มีเนื้อกำลังดี) 1 ลูก
  2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  4. ผงวุ้น 2 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ถ้ามะพร้าวยังไม่ได้ปอกก้อให้นำมาปอกให้สวยงามแล้วแช่น้ำส้มสายชูกันไม่ให้มะพร้าวดำให้แช่ไว้ประมาณ 15นาที

    วุ้นในลูกมะพร้าว วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. นำมะพร้าวมาเฉาะปากออกให้มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควรเพื่อจะได้สะดวกในการตักเนื้อมะพร้าวออก

    วุ้นในลูกมะพร้าว วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. จากนั้นก้อเทน้ำมะพร้าวออกใส่ในหม้อเตรียมไว้แล้วใช้ช้อนขูดเนื้อมะพร้าวออกให้เป็นชิ้นพอคำแล้วนำผงวุ้น,น้ำตาลทราย,เกลือ ใส่ลงในหม้อน้ำมะพร้าวแล้วคนให้น้ำตาลละลาย

    วุ้นในลูกมะพร้าว วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. พอน้ำตาลละลายแล้วค่อยเปิดไฟเพื่อให้วุ้นและน้ำตาลทรายละลายระหว่างที่ตั้งบนไฟต้องคอยคนตลอดเวลาจนวุ้นเดือด

    วุ้นในลูกมะพร้าว วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. เมื่อวุ้นและน้ำตาลทรายละลายดีแล้วจึงใส่เนื้อมะพร้าวลงไปพอเดือดก้อยกหม้อวุ้นลงตั้งพักไว้

    วุ้นในลูกมะพร้าว วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. พอวุ้นเย็นลงจึงตักวุ้นใส่ในลูกมะพร้าวแล้วนำไปแช่ตู้เย็น

    วุ้นในลูกมะพร้าว วิธีทำสูตร 6 รูป

สูตรโดย
Pum Eiadthon

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น