แจกสูตร มะยงชิดชีสทาร์ต

 

ทานตอนเย็น ๆ อร่อย ชื่นใจ

ส่วนผสม

 9-10 จำนวนเสิร์ฟ
  1. แป้งทาร์ต
  2. เนยจืดเย็น 150 กรัม
  3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 320 กรัม
  4. น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
  5. ไข่ไก่ 55 กรัม
  6. เกลือ เล็กน้อย
  7. ซอสมะยงชิด
  8. เนื้อมะยงชิดปั่น 170 กรัม
  9. น้ำตาลทราย 30 กรัม
  10. ครีมชีส
  11. ครีมชีส 250 กรัม
  12. น้ำตาลทราย 70 กรัม
  13. วิปปิ้งครีม 250 กรัม
  14. น้ำมะนาว 30 กรัม
  15. เกลือป่น เล็กน้อย
  16. ซอสมะยงชิด 50 กรัม

ขั้นตอน

  1. แป้งทาร์ต นำส่วนผสมของทาร์ตใส่ลงในชามผสม ยกเว้นไข่ไก่ ผสมทุกอย่างจนเหมือนทรายเปียก เทไข่ไก่ลงไปผสมให้เข้ากันคนเป็นเนื้อเนียน นำไปแช่ตู้เย็น 30 - 60 นาที

  2. อบแป้งทาร์ต นำแป้งมาแป้งเป็นก้อน 50-55 กรัม กรุใส่พิมพ์ขันข้าว กรุเสร็จแล้วอย่าลืมเอาส้อมจิ้มก้นแป้งทาร์ตก่อนเข้าอบ อบ 170 องศา 20-25 นาที

  3. ซอสมะยงชิด นำเนื้อมะยงชิดไปปั่นใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ปั่นให้ละเอียด เทลงกระทะ ใส่น้ำตาลทราย ขึ้นเคี่ยวให้ซอสหนืดขึ้นเล็กน้อย ยกลงพักให้เย็น

  4. ครีมชีส นำครีมชีสมาตีจนนิ่มเนื้อเนียน ใส่ส่วนผสมอื่นลงไป ยกเว้นวิปปิ้งครีม คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จึงใส่วิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากันดีอีกรอบ

  5. ประกอบร่าง ตักครีมชีสใส่พิมพ์ ราดด้วยซอสมะยงชิด ตกแต่งด้วยมะยงชิดสด และใบสะระแหน่


สูตรโดย
T.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น