แจกสูตร มะยงชิดชีสทาร์ต
ส่วนผสม
- แป้งทาร์ต
- เนยจืดเย็น 150 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 320 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
- ไข่ไก่ 55 กรัม
- เกลือ เล็กน้อย
- ซอสมะยงชิด
- เนื้อมะยงชิดปั่น 170 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- ครีมชีส
- ครีมชีส 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 70 กรัม
- วิปปิ้งครีม 250 กรัม
- น้ำมะนาว 30 กรัม
- เกลือป่น เล็กน้อย
- ซอสมะยงชิด 50 กรัม
ขั้นตอน
แป้งทาร์ต นำส่วนผสมของทาร์ตใส่ลงในชามผสม ยกเว้นไข่ไก่ ผสมทุกอย่างจนเหมือนทรายเปียก เทไข่ไก่ลงไปผสมให้เข้ากันคนเป็นเนื้อเนียน นำไปแช่ตู้เย็น 30 - 60 นาที
อบแป้งทาร์ต นำแป้งมาแป้งเป็นก้อน 50-55 กรัม กรุใส่พิมพ์ขันข้าว กรุเสร็จแล้วอย่าลืมเอาส้อมจิ้มก้นแป้งทาร์ตก่อนเข้าอบ อบ 170 องศา 20-25 นาที
ซอสมะยงชิด นำเนื้อมะยงชิดไปปั่นใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ปั่นให้ละเอียด เทลงกระทะ ใส่น้ำตาลทราย ขึ้นเคี่ยวให้ซอสหนืดขึ้นเล็กน้อย ยกลงพักให้เย็น
ครีมชีส นำครีมชีสมาตีจนนิ่มเนื้อเนียน ใส่ส่วนผสมอื่นลงไป ยกเว้นวิปปิ้งครีม คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จึงใส่วิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากันดีอีกรอบ
ประกอบร่าง ตักครีมชีสใส่พิมพ์ ราดด้วยซอสมะยงชิด ตกแต่งด้วยมะยงชิดสด และใบสะระแหน่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น