สูตร น้ำตกหมู ย่างด้วย Air Fryer


 

ส่วนผสม

  1. คอหมู 300 กรัม
  2. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  3. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  6. หอมแขก 1 หัว
  7. ใบโหระพา 2 กิ่ง
  8. ต้นหอมผักชี 1 ต้น
  9. น้ำเปล่า 50 มล
  10. หมักหมู
  11. รากผักชี 1 ราก
  12. กระเทียม 1 กลีบ
  13. พริกไทย 5 เม็ด
  14. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  15. ซีอิ๊วดำ ปลายช้อนชา
  16. ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย นำไปหมักหมูและหมักด้วยเครื่องปรุงต่างๆ
    ย่างหมูด้วยหม้อ Air Fryer 180/10 170/8

  2. ซอยหมูย่างใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ตั้งไฟให้ร้อน ปิดแก๊ส

  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอมผักชี และหอมแขก ใส่ใบโหระพา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ😋😋

สูตรโดย
Baifernry

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น