สูตร น้ำตกหมู ย่างด้วย Air Fryer
ส่วนผสม
- คอหมู 300 กรัม
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมแขก 1 หัว
- ใบโหระพา 2 กิ่ง
- ต้นหอมผักชี 1 ต้น
- น้ำเปล่า 50 มล
- หมักหมู
- รากผักชี 1 ราก
- กระเทียม 1 กลีบ
- พริกไทย 5 เม็ด
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำ ปลายช้อนชา
- ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย นำไปหมักหมูและหมักด้วยเครื่องปรุงต่างๆ
ย่างหมูด้วยหม้อ Air Fryer 180/10 170/8ซอยหมูย่างใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ตั้งไฟให้ร้อน ปิดแก๊ส
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอมผักชี และหอมแขก ใส่ใบโหระพา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ😋😋
สูตรโดย
Baifernry
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น