สูตร ไก่คาราอาเกะ


 

ส่วนผสม

  1. สะโพกไก่เลาะกระดูก 300 กรัม
  2. น้ำหมักไก่
  3. โชยุ 1/2 ชช
  4. สาเก 1/2 ชต
  5. เกลือ 1/4 ชช
  6. พริกไทย
  7. ขิงบด 1 ชช
  8. กระเทียมบด 1 ชช
  9. น้ำมันงา 1/2 ชช
  10. ไข่ที่ตีแล้ว 1/2 ใบ
  11. แป้งมัน 2 1/2 ชต
  12. ผักสลัดตกแต่ง

ขั้นตอน

  1. ใช่ปลายมีดแหลม จิ้มเนื้อไก่ให้ทั่ว เพื่อที่จะให้น้ำหมักเข้าเนื้อได้เร็ว

  2. หั่นไก่เป็นชิ่นพอดีคำ แล้วนำส่วนประกอบที่จะทำน้ำหมักมาผสมหันแล้วนำไก่ไปหมัก ประมาณ 30 นาที

  3. ตั้งน้ำมัน ก่อนจะทอดไก่ ให้นำไข่ที่ตีมาคลุกกับไก่ที่หมักแล้ว ขยำๆให้ไข่เข้าเนื้อ เพราะไข่จะทำให้ได่ที่ทอดออกมาแล้วข้างในจะนุ่ม

  4. นำแป้งมันไปคลุกกับไก่ แล้วนำลงทอดในขณะที่น้ำมันยังไม่ร้อน ทอดไก่จนข้างในสุก แล้วนำออกมาพักบนตะแกรง

  5. เร่งไฟให้แรงจนน้ำมันร้อนแล้วนำไก่ลงไปทอดอีกครั้งจนผิวด้านนอกไก่กรอบและมีสีสวย นำขึ้นพักไว้

  6. เสริฟพร้อมผักสลัดตามชอบ

สูตรโดย
looknai

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น