สูตร ไก่คาราอาเกะ
ส่วนผสม
- สะโพกไก่เลาะกระดูก 300 กรัม
- น้ำหมักไก่
- โชยุ 1/2 ชช
- สาเก 1/2 ชต
- เกลือ 1/4 ชช
- พริกไทย
- ขิงบด 1 ชช
- กระเทียมบด 1 ชช
- น้ำมันงา 1/2 ชช
- ไข่ที่ตีแล้ว 1/2 ใบ
- แป้งมัน 2 1/2 ชต
- ผักสลัดตกแต่ง
ขั้นตอน
ใช่ปลายมีดแหลม จิ้มเนื้อไก่ให้ทั่ว เพื่อที่จะให้น้ำหมักเข้าเนื้อได้เร็ว
หั่นไก่เป็นชิ่นพอดีคำ แล้วนำส่วนประกอบที่จะทำน้ำหมักมาผสมหันแล้วนำไก่ไปหมัก ประมาณ 30 นาที
ตั้งน้ำมัน ก่อนจะทอดไก่ ให้นำไข่ที่ตีมาคลุกกับไก่ที่หมักแล้ว ขยำๆให้ไข่เข้าเนื้อ เพราะไข่จะทำให้ได่ที่ทอดออกมาแล้วข้างในจะนุ่ม
นำแป้งมันไปคลุกกับไก่ แล้วนำลงทอดในขณะที่น้ำมันยังไม่ร้อน ทอดไก่จนข้างในสุก แล้วนำออกมาพักบนตะแกรง
เร่งไฟให้แรงจนน้ำมันร้อนแล้วนำไก่ลงไปทอดอีกครั้งจนผิวด้านนอกไก่กรอบและมีสีสวย นำขึ้นพักไว้
เสริฟพร้อมผักสลัดตามชอบ
สูตรโดย
looknai
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น