ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลูกชิ้นปลา

 

ส่วนผสม

 1 ที่
  1. เส้นเล็ก 1 กำ
  2. ลูกชิ้นปลา 1 ห่อ
  3. คนอร์ 1/2 ก้อน
  4. น้ำซุปญี่ปุ่นเข้มข้น 2 ชต
  5. กระเทียมเจียว 1 ชต
  6. พริกป่น 1 ชต

ขั้นตอน

  1. ตั้งหม้อไฟแรง ใส่คนอร์ก้อนลงไปครึ่งก้อน


  2. พอน้ำเดือดใส่เส้นลงไป ต้มจนพอสุก



  3. ใส่ลูกชิ้นปลาลงไป



  4. ล้างผักให้สะอาด ใส่ลงไปในหม้อต้ม



  5. ใส่น้ำซุปญี่ปุ่นเข้มข้นลงไป 2 ชต ต้มต่ออีกเล็กน้อย แล้วปิดไฟ


  6. โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และพริกป่น พร้อมเสิร์ฟค่า



สูตรโดย
อ้วนหิว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น