สูตร ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ+ปลาทู+ผักต้ม (ฉบับพกพา)

 

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. ปลาทู 2 ตัว
  2. ผักคะน้า ตามชอบ
  3. แครอท ตามชอบ
  4. ข้าวโพดอ่อน ตามชอบ
  5. ผักสลัด ตามชอบ
  6. ข้าวสวย ตามชอบ
  7. น้ำพริกกะปิ
  8. กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
  9. พริกขี้หนู 4 เม็ด
  10. กระเทียม 4 กลีบ
  11. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
  12. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  13. น้ำต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตำกระเทียมกับพริกให้ละเอียด ตามด้วยกะปิ น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และน้ำต้มสุก ชิมรสชาติตามชอบ

  2. ต้มผักคะน้า แครอท ข้าวโพดอ่อนจนสุก (หรือผักอื่นๆ ตามชอบ)

  3. ทอดปลาทูด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน อุณหภูมิ 160 องศา เวลา 20 นาที (ทอด 10 นาทีแรกแล้วกลับด้านปลาทู)

  4. นำข้าวสวยคลุกกับน้ำพริกกะปิ ตามชอบ

  5. ตกแต่งกล่องอาหารด้วยผัดสลัดเพิ่มเติม จัดอาหารให้สวยงาม พร้อมพกพาไปทานที่ทำงาน



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น