สูตร ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ+ปลาทู+ผักต้ม (ฉบับพกพา)
ส่วนผสม
- ปลาทู 2 ตัว
- ผักคะน้า ตามชอบ
- แครอท ตามชอบ
- ข้าวโพดอ่อน ตามชอบ
- ผักสลัด ตามชอบ
- ข้าวสวย ตามชอบ
- น้ำพริกกะปิ
- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 4 เม็ด
- กระเทียม 4 กลีบ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- น้ำต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
ตำกระเทียมกับพริกให้ละเอียด ตามด้วยกะปิ น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และน้ำต้มสุก ชิมรสชาติตามชอบ
ต้มผักคะน้า แครอท ข้าวโพดอ่อนจนสุก (หรือผักอื่นๆ ตามชอบ)
ทอดปลาทูด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน อุณหภูมิ 160 องศา เวลา 20 นาที (ทอด 10 นาทีแรกแล้วกลับด้านปลาทู)
นำข้าวสวยคลุกกับน้ำพริกกะปิ ตามชอบ
ตกแต่งกล่องอาหารด้วยผัดสลัดเพิ่มเติม จัดอาหารให้สวยงาม พร้อมพกพาไปทานที่ทำงาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น