สูตร กุ้งต้ม จิ้มซีฟู้ด


 

ส่วนผสม

  1. กุ้ง 300 กรัม
  2. เกลือ 1 ช้อนชา
  3. ใบโหระพา 3 ต้น
  4. น้ำจิ้มซีฟู้ด
  5. พริกขี้หนู 20 เม็ด
  6. กระเทียม 5 กลีบ
  7. รากผักชี 1 ราก
  8. น้ำตาลปี๊บ 0.5 ช้อนชา
  9. ผงชูรส ปลายช้อนชา
  10. น้ำมะนาว 3.5 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ล้างกุ้งตัดหนวดให้สะอาดใส่หม้อ(ไม่ต้องใส่น้ำ)ใส่เกลือ และโหระพา ตั้งไฟแรง เขย่าพลิกไปพลิกมาจนสุก เทน้ำออกจากหม้อ ตักใส่จาน

  2. ตำพริก กระเทียม ให้แหลก ปรุงรสด้วย ผงชูรส น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ใส่ถ้วย

  3. พร้อมเสิร์ฟ



สูตรโดย
Baifernry

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น